กรมอุทยาน ขุนน้ำนางนอน ช่วยหมูป่าออกจากถ้ำ ดอยนางนอน ถ้ำหลวง ทีมหมูป่า ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ สำรวจโพรงถ้ำ

กรมอุทยานฯเผย ทีมสำรวจโพรงถ้ำ บางครั้งต้องนอนในป่าท่ามกลางสายฝน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / กรมอุทยานฯเผย ทีมสำรวจโพรงถ้ำ บางครั้งต้องนอนในป่าท่ามกลางสายฝน

สำรวจโพรงถ้ำ หนึ่งในภารกิจสนับสนุน ของเจ้าหน้าที่ – ทีมเก็บรังนก ต้องบุกลุยป่า โรยตัว ปีนหน้าผา บางครั้งต้องนอนในป่าท่ามกลางสายฝน แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความตั้งใจ

แฟนเพจ ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยว่า ทางกรมอุทยานฯ ได้ทำการสำรวจโพรงถ้ำ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งภารกิจที่เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ ฯ ได้รับมอบหมาย โดยจะมีทั้งเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าในชุดลายพราง เจ้าหน้าที่จากศูนย์กู้ภัยและมวลชนสัมพันธ์ของกรมอุทยานในชุดเสื้อดำแขนสีส้ม

และยังได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่มาไกลจากหมู่เกาะลิบง จ.ตรัง ที่ร่วมทีมมากับทีมเก็บรังนก ด้วยความสามารถด้านการลาดตระเวนที่ต้องบุกลุยในป่า เข้าไปสำรวจในโพรง โรยตัว ปีนหน้าผาด้วยความยากลำบาก บางครั้งต้องนอนพักแรมในป่าท่ามกลางสายฝน

แต่ด้วยภารกิจการช่วยเหลือที่ทุกคนเต็มเปี่ยมไปด้วยความตั้งใจและมีเป้าหมายเดียวกัน คือ ช่วยเหลือน้องๆ ออกมาจากถ้ำให้ได้ในเร็ววัน ทุกคนปฏิบัติภารกิจกันอย่างเต็มที่ จนถึงวันนี้น้องๆ ทั้ง 13 คน กำลังจะได้ออกมาอย่างปลอดภัย ซึ่งทุกคนดีใจ แต่ภารกิจของเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ยังต้องดำเนินต่อไป เรายังมีแผนฟื้นฟูระบบนิเวศและธรรมชาติให้กลับสู่ความสวยงามและเป็นธรรมชาติดังเดิม