ข่าวตำรวจ, ถ้ำหลวง, ข่าวสดวันนี้

เพจตำรวจ เผยกำลังพลกว่า 50 นายลุยภารกิจถ้ำหลวง ยกเป็น ‘ทีมนี้พี่รัก’

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เพจตำรวจ เผยกำลังพลกว่า 50 นายลุยภารกิจถ้ำหลวง ยกเป็น ‘ทีมนี้พี่รัก’

เพจตำรวจโพสต์ขอบคุณกำลังพล ลุยภารกิจช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ก่อนยกให้เป็นทีมนี้พี่รักประทับในใจเจ้าหน้าที่และคนไทยทุกคน 

วันนี้ (11 ก.ค. 2561) เพจ โปลิศไทยแลนด์ – Police Thailand News ได้มีการโพสต์ขอบคุณกำลังพลกว่า 50 นายที่เข้าร่วมภารกิจกู้ชีวิตทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี 13 รายที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขึนน้ำนางนอน จ.เชียงราย พร้อมยกเป็น ‘ทีมนี้พี่รัก’ ประทับและอยู่ในหัวใจคนไทยทุกคน โดยระบุว่า

กว่า 50 ชีวิต ของกองบินตำรวจ…กับภารกิจช่วยลูกหมูป่า

ขอได้รับความขอบคุณ ทีมปฏิบัติการภาคสนาม นำทัพโดยพี่ณรงค์ หน.ชุด และพี่โอ (2904) และพี่โจ้ที่ปรึกษา (ฝ่ายอำนวยการภาคสนาม) ผู้ซึ่งรับหน้าที่หนักติดต่อประสานงาน สั่งการให้ปฏิบัติภารกิจ เข้าร่วมประชุมและถ่ายทอดข้อสั่งการจาก กอ.ร่วม หากไม่มีพวกพี่ๆ น้องๆคงเละเป็นโจ๊ก ตั้งแต่วันแรกที่มาถึง

ทีมส่งกำลังและเครื่องอุปกรณ์ นำทีมโดยพี่เอ้ พี่บี ( 2604) พี่เก๋ พี่โอ๋ (2224) พี่วิรัตน์ น้องบอม (2220) หัวหมู่ทะลวงฟัน ผู้เป็นทัพหน้าของกองบินตำรวจ ที่ไหนมีโพรง ที่ไหนมีปล่อง เราจะบินไปสำรวจ ที่ไหนมีที่ว่าง เราจะไปทำสนาม ฮ.และส่งกำลัง โดยไม่ย่อท้อตั้งแต่เช่าตรู่จรดค่ำ

ทีมค้นหาและกู้ภัย นำทีมโดย พี่โอ้ พี่เอก พี่ชุ่ม (3001) พี่โอ๋ เพื่อนตั้ม (3206) ชำนาญ ละเชียวชาญในเครื่องมือ และอุปกรณ์ ทั้งโรยตัวบุคคลและสิ่งของ รวมถึง hoist operations และ จนท.งานค้นหาและกู้ภัยโดยพี่ภัทรกฤตย์ พี่นวย ไก่ สนอง วิชญสิทธิ์ พร้อมปฏิบัติในทุกภารกิจที่ ร้องขอโดยไม่อิดออด ภาพสวยๆที่ออกมาก็จากทีมนี้นี่เอง

ทีมส่งกลับสายการแพทย์ นำทีมโดย พี่เจ แม้วกี้ ป้าง (3204) เก่ง ตั้ม เอ็กซ์ (3206) โม แต๊ก (3202) กับ ฮ 429 ฝูงใหม่ล่าสุดใน บ.ตร. (แอบขโมยซีนในช่วงท้ายนี่เอง) คิดว่าทุกคนคงยังจำข้อห่วงใยของผู้บังคับบัญชาในคืนแรกที่ลานจอดจันกะผัก (ผาหมี) ได้

ทีมธุรการภาคสนาม นำทีมโดยพี่เก๋ น้องบอม ยอด ที่ถึงแม้จะดึกดื่นยังไลน์มาถามน้องเพื่อปิดยอดน้ำมัน สุดยอดแห่งความน่ารัก

ทีมช่างอากาศยานทุกลำ ที่ต้องตื่นก่อน นอนทีหลัง ช่วยเตรียมความพร้อม ตลอดจนแก้ปัญหาข้อขัดข้องของ ฮ ทุกลำ ที่ปฏิบัติการในครั้งนี้

ทีมสนับสนุน (น้องๆ แผนกช่าง อาร์ม ป๊อบ เอ๊ก ที ตุ้ม ป๊อก ยอด ริน พี่ศิริวัฒน์) ทั้งรถลาม้าช้าง อาหารการกิน ที่พักหลับนอน ไปรับไปส่ง ขนข้าวของทั้งของทีมและของบริจาค จนท.เชื้อเพลิง คอยจัดการ สวย.อย่างไม่มีข้อบกพร่อง

ทีมส่งกำลังบำรุง บ.คาซ่า นำทีมโดยเพื่อนตั้ม (กัปตันตั๊กแตน) และพี่น้องๆ ฝูงเครื่องบินปีกตรึง ที่คอยรับส่ง ผู้บังคับบัญชา จนท. และอุปกรณ์ ต่างๆ โดยตลอด

ทีมฝ่ายอำนวยการ โดยเพื่อนแสง เพื่อนเต๋า และน้องๆงานยุทธการ คอยเก็บตกปิดช่องว่างให้ผู้ปฏิบัติงานทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ไม่ห่วงหน้าพะวงหลัง

พล.ต.ต.กำพล. กุศลสถาพร ผบก.บ.ตร. พี่ใหญ่ของเรา ที่ได้บินมาอำนวยการในพื้นที่ จนถึงปิดสถานการณ์ ขาดเหลืออะไรให้บอก พี่กำพลจัดให้

นี่แค่ส่วนเสี้ยวหนึ่งของปฏิบัติการทั้งหลายจากทุกๆ หน่วยงานที่มาร่วมปฏิบัติการครั้งนี้ และเป็นหนึ่งครั้งที่ประทับและอยู่ในหัวใจ “ ทีมนี้พี่รัก “ ผลของการทำความดี และกุศลทั้งหลายทั้งปวงที่ทุกคนคิดและได้กระทำไป ขอส่งมอบให้ดวงวิญญาณของ จ.อ.สมาน กุนัน ตำนานแห่งถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน