ชาวเน็ตทวิตข้อความผ่านแฮชแท็ก #ThaiCaveRescue ชื่นชมไทยมีใจเป็นหนึ่งเดียว

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชาวเน็ตทวิตข้อความผ่านแฮชแท็ก #ThaiCaveRescue ชื่นชมไทยมีใจเป็นหนึ่งเดียว

ชาวเน็ตแห่ทวิตข้อความผ่านแฮชแท็ก #ThaiCaveRescue แสดงความชื่นชมประเทศไทย และปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง

โลกทวิตเตอร์แห่ทวิตข้อความผ่านแฮชแท็ก #ThaiCaveRescue แสดงความชื่นชมประเทศไทยและปฏิบัติการกู้ภัยทีมหมูป่า 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย โดยส่วนใหญ่ ชื่นชมความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ร่วมถึงชื่นชม นายณรงค์ศักดิ์ ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน และเจ้าหน้าที่หน่วยซีล นักประดาน้ำ

ทั้งนี้ ยังชื่นชมทีมงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งทีมสูบน้ำ ชาวนา คนทำครัว เจ้าหน้าที่ไฟฟ้า รวมถึงชื่นชมเด็กๆทีมหมูป่าที่แข็งแกร่งด้วย และที่ขาดไม่ได้เลยคือ จ่าแซม หรือ จ่าเอกสมาน กุนัน วีรบุรุษแห่งขุนน้ำนางนอน ที่ได้เสียชีวิตขณะปฎิบัติการช่วยเหลือน้องทั้ง 13 คน พร้อมขอเป็นกำลังใจให้กับทางครอบครัวของ จ่าแซม และจ่าแซมจะคงอยู่ในความทรงจำของทุกคนตลอดไป

นอกจากนี้ ได้โพสต์ภาพวาดจ่าแซมกับลูกหมูป่า 13 ตัว พร้อมระบุข้อความว่า “จากนี้ไปต้องดูแลกันให้มากๆล่ะ พี่ไปก่อนนะ” ขณะที่ภาพการปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือครั้งนี้ ก็ถูกเผยแพร่ออกไปอย่างแพร่หลายในโลกทวิตเตอร์ด้วย