ข่าวสดวันนี้ ถ้ำหลวง ทีมหมูป่า ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ หน่วยซีล หมอภาคย์

หมอภาคย์เล่าความประทับใจ ที่ได้จากเด็กทีมหมูป่า พร้อมออกปากชมโค้ชเอกเป็นผู้เสียสละ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / หมอภาคย์เล่าความประทับใจ ที่ได้จากเด็กทีมหมูป่า พร้อมออกปากชมโค้ชเอกเป็นผู้เสียสละ

หมอภาคย์เผยภาพ เข้าเยี่ยมทีมหมูป่า พร้อมเล่าความประทับใจถึงโค้ชและเด็กหมูป่า เผย พวกเขาสดใส เดียงสา มองโลกในแง่ดี มีวินัย

วันนี้ ( 16 ก.ค.61)  “หมอภาคย์” พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผบ.พัน.สร.3 นายแพทย์ทหารที่อยู่ในถ้ำหลวงฯ กับนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ช่วยโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คน ได้เผยภาพขณะเข้าเยี่ยมเด็กและโค้ชผ่านทางเฟซบุ๊ก  ภาคย์ โลหารชุน

โดยทางหมอภาคย์ได้เล่าเหตุการณ์ขณะที่อยู่ในถ้ำกับเด็กๆ ว่า พวกเขามีความสดใส ซื่อ เดียงสา มองโลกในแง่ดี มีวินัย และชมโค้ชเอกว่าเป็นคนที่มี จิตใจดีงาม เป็นผู้เสียสละอย่างแท้จริง พร้อมระบุว่า เด็กๆ ทีมหมูป่าทุกคนทราบถึงความเสียสละของทุกคนในการค้นหาพวกเขา ตนมีความมั่นใจว่าเด็กๆ หมูป่าจะเติบโต เป็น บุคลากรที่ยอดเยี่ยมของประเทศ

ข้อความที่ “หมอภาคย์” โพสต์มีดังนี้

– ความสดใสซื่อเดียงสา มองโลกในแง่ดี มีขวัญ & กำลังใจดีเยี่ยม แม้จะอยู่ในสถาพแวดล้อม/สถาณการณ์วิกฤต ทุกวันเด็กๆ จะไปขุดโพรงหาทางออกโดยใช้เศษหิน (ได้ลึกถึง 5 เมตรเลย) ทั้งๆ ที่ไม่ได้กินข้าวกัน

– มีวินัย…รวมรวมเศษขยะ หลังกินแต่ละมื้อ ทิ้งลงถุงดำ
โค้ชเอกสอนเด็กๆ เสมอว่าไม่ให้เก็บสิ่งของจากในถ้ำเอากลับไปเป็นของตนเอง…ซึ่งเด็กๆทุกคนก็เชื่อฟังและปฏิบัติตามเป็นอย่างดี

– โค้ชเอก จิตใจดีงาม เป็นผู้เสียสละอย่างแท้จริง
ผมแอบสังเกตตั้งแต่วันแรก เอกจะให้เด็กๆอิ่มก่อนโดยแบ่งอาหารในส่วนของตนให้เด็กๆ ผมมั่นใจในการดูแลเอาใจใส่เด็กๆ อย่างดีก่อนที่ทีมจะมาพบเด็กๆ เพราะสุขภาพกาย&ใจ ของเด็กๆ ทุกๆคน ดีกว่าที่ผมคาดการณ์ไว้มากทีเดียว

เด็กๆ ทีมหมูป่าทุกคนทราบถึงความเสียสละของทุกคนในการค้นหาพวกเขา และ ผมมีความมั่นใจว่าเด็กๆ หมูป่าจะเติบโต เป็น ‘บุคลากรที่ยอดเยี่ยมของประเทศ ทำคุณประโยชน์ และ ชื่อเสียงให้ประเทศไทยในอนาคตต่อไป