บัตรเครดิต บัตรเดบิต รูดบัตร เด็กปั๊ม เติมน้ำมัน

สาวสุดงง! ใช้บัตรเดบิตจ่ายเติมน้ำมัน ถูกเด็กปั๊มแอบจดเลขไปซื้อเกม

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สาวสุดงง! ใช้บัตรเดบิตจ่ายเติมน้ำมัน ถูกเด็กปั๊มแอบจดเลขไปซื้อเกม

เตือนอุทาหรณ์ สาวใช้บัตรเดบิตจ่ายเติมน้ำมัน ถูกเด็กปั๊มแอบจดเลขไปซื้อเกม

วันนี้(31 ก.ค.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวอุทาหรณ์เตือนภัยสำหรับผู้ใช้บัตรเครดิต/เดบิต ในการใช้จ่ายประจำวัน โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก อ้อยใจ อ้อย กองสมบัติ ได้โพสต์ภาพเงินจำนวน 8,000 บาท พร้อมบันทึกการใช้บัตรเดบิตในการจ่ายเติมน้ำมัน พร้อมข้อความบอกเล่า ระบุว่า

ตนเติมน้ำมันในปั๊มแห่งหนึ่ง แล้วให้บัตรเดบิตแก่เด็กปั๊มไปชำระเงิน หลังจากนั้นมีข้อความเด้งเข้าโทรศัพท์ว่ามีการกดยอด 8 ครั้งติด จึงได้โทรศัพท์ถามธนาคาร ซึ่งธนาคารแจ้งว่า เป็นการใช้บัตรเพื่อซื้อตัวเกม ROV ทางธนาคารสอบถามว่าได้นำบัตรใช้ทำอะไรก่อนหน้านี้หรือไม่ จึงได้ทราบว่า บัตรน่าจะถูกขโมยเลขไปหลังจากเติมน้ำมัน และผู้ต้องสงสัยคือเด็กปั๊มที่เติมน้ำมันไป

ต่อมาเจ้าของเรื่องได้เข้าแจ้งความ และให้ตำรวจนอกเครื่องแบบไปที่ปั๊ม เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดเหตุการณ์ขณะเติมน้ำมัน จนรู้ว่าเด็กปั๊มแอบจดเลขบัตรไปแล้วส่งให้เจ้าหน้าที่ไปรูดต่อ ซึ่งเด็กปั๊มรายดังกล่าว อายุเพียง 18 ปี ยอมรับสารภาพว่า เลียนแบบเพื่อนที่แนะนำ ซึ่งเพื่อนนำบัตรของพ่อแม่มาเติมเกม แต่ตนใช้กับลูกค้าแทน จากนั้นจึงได้ติดต่อญาติของเด็กปั๊มให้มารับผิดชอบค่าเสียหาย เขียนหลักฐานการคืนเงินและลงเป็นลายลักษณ์อักษรไว้

สุดท้ายนี้ เหตุการณ์นี้ถือเป็นกรณีศึกษาให้กับทุกคนที่ใช้บัตรเครดิต-เดบิต ในการจ่ายใช้บริการสินค้าให้มีความระมัดระวังรอบครอบ มิฉะนั้นอาจจะเสียเงินโดยไม่รู้ตัว

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์เด็กปั๊มกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่รู้สึกกังวล เนื่องจากเป็นเรื่องใกล้ตัว และสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

ที่มา อ้อยใจ อ้อย กองสมบัติ