ข่าวสดวันนี้ ญี่ปุ่น ฝนตก พายุไต้ฝุ่น

สถานทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประกาศเตือนนักท่องเที่ยวระวังไต้ฝุ่น

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สถานทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประกาศเตือนนักท่องเที่ยวระวังไต้ฝุ่น

สถานทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประกาศเตือนภัยไต้ฝุ่น มีแนวโน้มเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เวลาประมาณ 15.00 น.ของวันที่ 23 ส.ค.นี้

วันที่ 21 ส.ค. 2561 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น – 在東京タイ王国大使館 ข้อความระบุว่า สื่อญี่ปุ่นรายงานว่า ปัจจุบัน (17.00 น. ของวันที่ 21 สิงหาคม 2561) ไต้ฝุ่นหมายเลข 19 กำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่ตอนใต้ของเกาะคิวชู โดยมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวเข้าสู่พื้นที่ฝั่งตะวันตกและฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก ก่อนจะผ่านเข้าสู่คาบสมุทรเกาหลีต่อไป ทางการญี่ปุ่นออกประกาศเตือนให้ระวังลมแรง คลื่นสูงและฝนตกหนักในบริเวณดังกล่าว ซึ่งจะส่งผลให้มีฝนตกในบางพื้นที่ของจังหวัดฮอกไกโด

นอกจากนี้ ทางการญี่ปุ่นยังประกาศเตือนภัยใต้ฝุ่นหมายเลข 20 ซึ่งปัจจุบันกำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่ทะเลบริเวณโอกาซาวาระ ทางตอนใต้ของกรุงโตเกียว โดยมีแนวโน้มการเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ คาดว่าเวลาประมาณ 15.00 น.ของวันที่ 23 สิงหาคม 2561 จะเคลื่อนตัวเข้าสู่อ่าวชิโกกุ และทะเลญี่ปุ่นต่อไป

สถานเอกอัครราชทูตฯ จึงขอให้คนไทยในพื้นที่ดังกล่าวและบริเวณใกล้เคียง ตลอดจนนักท่องเที่ยวติดตามสถานการณ์ ระวังภัยจากฝนตกหนัก คลื่นสูงบริเวณชายฝั่ง ฟ้าผ่า ในช่วงเวลาดังกล่าว และเผื่อเวลาในการเดินทางไปสนามบิน / สถานีรถไฟ