กระทืบรถตัวเอง ขี่รถบนทางเท้า วินมอเตอร์ไซค์

คลิปว่อน! หนุ่มวินหัวร้อนพังรถตัวเอง ฉุนถูกจับขี่บนทางเท้า

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / คลิปว่อน! หนุ่มวินหัวร้อนพังรถตัวเอง ฉุนถูกจับขี่บนทางเท้า

หนุ่มวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างหัวร้อนผู้เทศกิจตรวจจับ-ปรับ หลังขี่รถบนทางเท้า ไม่พอใจหนักกระทืบรถตัวเอง  ด้าน ร้องผู้ว่าฯ กทม. แนะหากไม่อยากทำผิดก็อย่าขี่บนทางเท้า 

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพตส์คลิปและข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว สกลธี ภัททิยกุล โดยเป็นเหตุการณ์ของหนุ่มวินมอเตอร์ไซค์รายหนึ่งถูกเทศกิจตรวจจับ-ปรับ หลังขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า ทำให้หนุ่มวินฯไม่พอใจและกระทืบรถของตัวเอง

โดยทางรองผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ได้ระบุข้อความไว้ว่า “ห้วร้อน เหตุเกิดที่จุดตรวจ จับ-ปรับ มอเตอร์ไซค์ฝ่าฝืนขับขี่บนทางเท้าซอยสุขุมวิท 39 เขตวัฒนาครับ…คุณพี่คนนี้คงหงุดหงิดที่ขับขี่มาบนทางเท้าแล้วถูกเจ้าหน้าที่เทศกิจประจำจุดตรวจเชิญมาเปรียบเทียบปรับเลยออกอาการอย่างที่เห็น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้วครับ…ไม่อยากหงุดหงิดเสียเวลาอย่าขับขี่บนทางเท้านะครับ ผิดกฎหมายอาจจะเกิดอันตรายต่อผู้ใช้ทางเท้าครับและตอนนี้เจ้าหน้าที่เค้ากวดขันเอาจริงตามนโยบายของกรุงเทพมหานครครับ #ทางเท้าไว้ให้คนเดินครับ #NOW #ผลักดันทันใจ แก้ไขทันที”

นอกจากนี้รองผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า “กวดขัน จับ-ปรับ ฝ่าฝืนขับขี่บนทางเท้ามายังไม่ 2 เดือนดีได้ค่าปรับเกือบ 1,500,000 บาทแล้วครับ ผู้ฝ่าฝืนเกือบ 5,000 ราย แต่การฝ่าฝืนก็ยังมีอยู่ทุกวัน สิ้นเดือนนี้จะให้เจ้าหน้าที่กวดขันเพิ่มขึ้นแล้วนะครับ ถึงเวลาจะมาบอกว่าไม่ทราบไม่ได้แล้ว…ยอมเสียเวลาและความสะดวกสบายขึ้นอีกนิดนะครับ คนใช้ทางเท้าจะได้ปลอดภัยครับ ทางเท้าต้องไว้ให้คนเดินครับ”

ขอบคุณ สกลธี ภัททิยกุล