ข่าวจังหวัดชลบุรี ข่าวสดวันนี้ พนักงานเซเว่น

คนไทยไม่ทิ้งกัน ชายน้ำใจงาม-พนง.7-11 เข้าช่วยชายช้ำรักพาลูกน้อย แว้นกลับบ้านเกิดกลางดึก

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / คนไทยไม่ทิ้งกัน ชายน้ำใจงาม-พนง.7-11 เข้าช่วยชายช้ำรักพาลูกน้อย แว้นกลับบ้านเกิดกลางดึก

ชื่นชมหนุ่มใจถึง – พนักงานเซเว่น เข้าช่วยให้ที่พักพ่อลูกอ่อนแฟนทิ้ง กำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านเกิดที่ แม่สอดกลางดึก หลังเขาทนไม่ได้ เห็นภาพบาดใจแฟนสาวอยู่กับชายอื่น

วันนี้ (23 ส.ค. 2561) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเรื่องราวสุดประทับใจขึ้น เมื่อ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ปฏิพัทธ์ ทองพุ่ม ได้มีการโพสต์ภาพและเรื่องราว ความมีน้ำใจของคนไทยที่ยังมีคงเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้แก่กัน ในยามที่เห็นเพื่อนร่วมชาติลำบากต้องการความช่วยเหลือ

โดยเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นจากการที่ผู้โพสต์ ไปเห็นหนุ่มคนหนึ่งนั่งให้นมลูกอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ 7-11 กลางดึก จากนั้นเขาจึงเข้าไปสอบถึงสาเหตุที่มานั่งอยู่บริเวรดังกล่าว ก่อนได้ความว่า เขาเตรียมจะเดินทางจากชลบุรี กลับบ้านที่แม่สอด จ.ตาก ด้วยรถจักรยานยนต์พร้อมลูกน้อย หลังจากที่เขาทำใจไม่ได้ที่แฟนสาวของเขาไปกอดอยู่กับชายอื่น หลังกลับมาจากที่ทำงาน

ซึ่งพอทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ผู้โพสต์จึงเข้าไปขอพนักงานร้านเซเว่น ให้อำนวยความสะดวกเรื่องที่พักหลับนอนให้เขาเพราะเห็นว่าดึกมากแล้ว ทางพนักงานเซเว่นก็พร้อมใจช่วยเหลือ ด้วยการจัดมุมหนึ่งของร้านให้เป็นที่นอนพักเพื่อจะได้มีแรงเดินทางต่อในรุ่งเช้า  จากนั้นผู้โพสต์ได้ให้เงินจำนวนหนึ่งแก่ชายคนดังกล่าว เพื่อเอาไว้ใช้เป็นค่าเดินทาง

ส่วนข้อความที่โพสต์ได้เขียนไว้ระบุว่า 

วูปแรกที่เจอ จนส่งพี่เค้าเข้านอนในเซเว่น

กราบใจพนักงานเซเว่นสาขาวัดบ่อวินทุกท่านครับ
————————————————————————-
#ผมขอให้พรุ่งนี้พี่ต้อมเดินทางกลับปลอดภัยครับ😘


ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ชื่นชมผู้โพสต์และพนักงานเซเว่น สาขาวัดบ่อวิน ที่ร่วมด้วยช่วยกันช่วยเหลือพ่อลุกอ่อนอกหักช้ำรักในครั้งนี้ และถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆ  ที่เกิดขึ้นในสังคมไทย ที่ยังมีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเช่นนี้