ข่าวรถชน ข่าวสดวันนี้ ข่าวอุบัติเหตุ ทางด่วน

ให้คลิปตัดสิน! หนุ่มหัวร้อนปรี่หาเรื่องคู่กรณี ทั้งๆ ที่ผิดเปลี่ยนเลนกระทันหันหวิดชน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / ให้คลิปตัดสิน! หนุ่มหัวร้อนปรี่หาเรื่องคู่กรณี ทั้งๆ ที่ผิดเปลี่ยนเลนกระทันหันหวิดชน

หนุ่มขับเก๋งดำ ปรี่เข้าหาเรื่องคู่กรณีฉุนถูกบับแตรไล่ ทั้งๆ ที่ตัวเองผิดเปลี่ยนเลนกระทันหัน ไม่เปิดสัญญาณไฟเลี้ยว 

เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sombat Sak ได้มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ระทึก ขณะเกิดเหตุชายคนหนึ่งจอดรถลงมาหาเรื่องเจ้าของโพสต์ ทั้งๆ ที่ชายคนดังกล่าวขับรถปาดหน้าเพื่อเข้าช่องจ่ายเงินทางด่วน ขจนหวิดก่อให้เกิดอุบัติเหตุ

โดยคลิปได้เผยให้เห็นว่าขณะที่รถของผู้โพสต์ได้วิ่งมาตามเลนปกติกำลังจะเข้าช่องจ่ายเงินบนทางด่วน ได้มีรถเก๋งสีดำคันหนึ่งที่อยู่เลนขวาสุดเปลี่ยนเลนกระทันหัน จนทำให้ผู้โพสต์ต้องบีบแตรยาวเพื่อขอทาง จนทำให้คนขับรถเก๋งคันสีดำไม่พอใจ ก่อนที่จะขับปาดหน้าและลงมาหาเรื่อง โดยอ้างว่าที่เขาทำไม่ผิด และพยายามโบ้ยให้คู่กรณีเป็นคนผิดที่ไม่ยอมให้ทางเขาก่อน  ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า  #เจอกับตัว เหตุการณ์บนท้องถนนให้เห็นว่าอันตรายอาจเกิดกับคุณ ถ้าไม่มีสติ

***เจอมาเมื่อวันที่ 26/08/61 เวลา 10.45น. ขับรถบนทางด่วนขาเข้ามอเตอร์เวย์มุ่งหน้าพระราม9 ก่อนถึงด่านศรีนครินทร์ เจอรถฮอนด้าแอคคอร์ทสีดำ ไม่ติดป้ายทะเบียนหลัง ด้านหน้าเป็นกระดาษแปะไว้ (ตามรูป) เปลี่ยนเลนมาตัดหน้า ไม่ตีไฟซ้าย (แต่มาบอกว่าเปิดไฟตอนลงมาหาเรื่อง )

เราจะเข้าอีซี่พาสก็บีบแตรให้รู้ แต่ไม่หลบแถมขับรถพยามเบียดอยู่ก็ลากแตรยาว (นาที0.33 ยังตีคู่อยู่เลย) พอพ้น ก็บี้น บี้นสองที แล้วเข้าช่องตามปกติ แต่คู่กรณีไม่ยอมมาปาดหน้าหาเรื่องต่อ (ตามคลิป)

***เราก็แจ้งตำรวจ #สนทางด่วน2 รอไปนานครึ่งชม. #แจ้งตำรวจไม่มา ก่อนที่คู่กรณีจะไปก็เดินมาหา แล้วถามเราว่า ***ชื่อนี้ นามสกุลนี้ อยู่บ้านเลขที่เท่าไหร่อยู่ที่ไหนรู้หมด และพูดให้เรารู้สึกเกรงกลัวหวาดกลัว…..***

***คุณเป็นใคร? #เจ้าหน้าที่รัฐ #บริษัทเอกชน ที่เข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลได้ แล้วนำใช้ในทางไม่ดี ไม่ถูกต้อง เราจึงขอให้ #เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง #สำนักงานตำรวจแห่งชาติ #ขนส่งทางบก ตรวจสอบบุคคลผู้นี้ด้วย และรถที่ใช้น่าเคลือบแคลงสงสัยเป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของคนขับรถแอคคอร์ทสีดำ ที่ผิดแล้วยังไม่ยอมรับแถมมาขู่คู่กรณีอีก ก่อนที่คนขับรถแอคคอร์ทสีดำจะโพสต์อธิบายเรื่องที่เกิดขึ้นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

#อีกมุมลองดูคับ

ด้วยวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผมได้ขับรถไปทำธุระที่นนท์บุรี แต่พอจะถึงด่านศรีนครินทน์ ซึ่งรถผมไม่ได้มี easy pass
ก็จะเปลี่ยนเลนไปทางซ้าย ซึ่งผมก็ได้ลืมเปิดสัญญาณไฟอย่างในคลิป แต่รถคู่กรณีได้บีบแตรไล่ยาวก่อนจะแซงจนขึ้นมาคู่และพยามเบียดอยู่ 2-3 รอบ ซึ่งตามปรกติของเพื่อนร่วมทาง ก็จะชลอความเร็วให้รถคันข้างหน้าเข้าไป

แต่รถคู่กรณี จงใจออกมาหาเรื่องโดยบีบแตรลากยาวก่อนรถผมจะเข้า จนเข้า คู่กรณียังไม่พอใจขับรถเบียดและประกบจนผม หักแซง ไปข้างหน้าตามที่เห็นในเหตุการณ์  #ด่าผมไอ้เหี้ยไอ้สัตว์มึงขับรถเหี้ยอย่างนู้นอย่างนี้บอกผมเดี๋ยวมึงรอตำรวจผมผมนั่งรอ15นาทีถึง20นาที

#ก็ไม่มีใครมาคู่กรณีจึงเดินมาหาผมที่รถอีกเอาคลิปที่ผมขับรถมาคู่อีกยังยืนยันว่าเดี๋ยวมึงดังแน่ผม
#ผมก็รับคำถ้าถ้าเอาลงเอาให้หมดถ้าทำให้เสื่อมเสียหรือ
#เสียหายรอดูใครจะดังกว่าใครจนออกรถไปหน้าด่าน
#เขาไล่เปิดคลิปที่ผมเปลี่ยนเลนให้ใครต่อใครดูจนเกิดเป็นปลิปนี้ขึ้นมา
ผ่านไปเกือบครึ่งชั่วโมงมีเจ้าหน้าที่หญิงทางด่วนออกมา

ถามว่ามีเหตุการณ์อะไรกันให้เราขอโทษเขาเราบอกว่าเราผิดเลนตอนแรกเราผิดเลนเราจะขอโทษแล้วแต่ด้วยพฤติกรรมอย่างนี้ผมคงไม่ขอโทษและหลังเจ้าหน้าเดินไปเจรจากับคู่กรณีเกือบยี่สิบนาทียังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาผมจึงเดินไปหาคู่กรณีจึงบอกเขาไปว่าผมคงไม่เสียเวลากับคุณแล้วช่วยเอาคลิปไปลงได้เลยและลงให้มันครบด้วย

#ผมจึงสอนเขาคนอายุขนาดนี้ป่านนี้เขาทำบุญเข้าวัดชาติหน้าจะได้เกิดเป็นมนุษย์นี่อะไรขับรถออกหาเรื่อง
#ไปทั่วเด็ก17สิบแปดเขายังไม่ทำพฤติกรรมแบบนี้เลย

 

ภาพ/ข้อมูล จาก Sombat Sak และ Atit Insit