ข่าวจังหวัดตาก ข่าวสดวันนี้ ถนนเละ

ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่ในไทย ภาพถนนเละ ทำรถจมโคลนไปครึ่งคัน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่ในไทย ภาพถนนเละ ทำรถจมโคลนไปครึ่งคัน

เปิดภาพถนนสุดแย่ ที่ ต.พะวอ จ.ตาก  ทำรถกระบะจมโคลนครึ่งคัน ด้านผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเผยมีคุณแม่ต้องแท้งลูกเพราะสภาพถนน

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 2561 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก สุธี พรเชาวดีกุล ซึ่งเป็นของ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล (รพ.สต.) ตำบลพะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก ได้มีการเผยแพร่ภาพรถกระบะจมโคลนไปครึ่งคัน หลังถนนที่ใช้เดินทางมีสภาพเละยากต่อการใช้สัญจรไปมาได้ในช่วงหน้าฝน

ถนนเละ, ข่าวจังหวัดตาก, ข่าวสดวันนี้

โดยภาพดังกล่าวได้เผยให้เห็นรถกระบะคันหนึ่งยกสูง จมอยู่ใต้โคลนเกือบครึ่งคัน บนเส้นทางที่ใช้สัญจร หมู่ 3 ไปยัง หมู่ 5 บ้านปางส่างคำตำบลพะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก พร้อมมีข้อความระบุว่า ท่านผู้ใดมีความจำเป็นจะเดินทาง หรือมีธุระจำเป็นระหว่างหมู่ 3 ไปยังหมู่ 5 บ้านปางส่างคำ ตำบลพะวอ ควรจะสอบถามเส้นทางเสียก่อน จราจรติดขาดให้เตรียมแผนสำรองไว้ด้วยนะครับใช้เวลานานแน่นอนครับ

ขณะเดียวกันผู้โพสต์ยังได้ระบุต่อด้วยว่า จากเส้นทางที่แสนลำบากดังกล่าว ทำให้มีคุณแม่รายหนึ่งต้องเศร้าเสียใจสูญเสียลูกน้อยในครรภ์ไปจากสภาพการเดินทางดังกล่าวที่ส่งผลกระต่อเด็ก ส่วนชาวบ้านที่เจ็บป่วยก็ต้องอาศัยวิธีเดินเท้ากลายร่างเป็นเต่านินจาเพื่อจะไปโรงพยาบาลตามที่หมอนัด

ทั้งนี้เมื่อภาพและข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่คาดว่าเส้นทางลักษณะนี้ยังคงมีให้เห็นและใช้สัญจรอยู่ในประเทศไทยในปัจจุบัน ขณะเดียวกันต่างก็เข้าไปให้กำลังใจในการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวที่เสียสละเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้าน แม้เส้นทางการเดินทางจะยากลำบากเป็นอย่างมากก็ตาม พร้อมทั้งอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบเพื่อหาวิธีแก้ปัญหาไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นซ้ำอีก