ข่าวจราจร ข่าวรถชน ข่าวสดวันนี้

หนุ่มขับรถป้ายแดง ขับปาดหน้าอีกคันจนเกิดเหตุเฉี่ยวชน ฉุนไม่ยอมเปิดทางให้เข้า

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / หนุ่มขับรถป้ายแดง ขับปาดหน้าอีกคันจนเกิดเหตุเฉี่ยวชน ฉุนไม่ยอมเปิดทางให้เข้า

คลิปหนุ่มขับรถป้ายแดงโวยคู่กรณี ไม่พอใจรไม่ยอมเปิดทางให้ จนนำไปสู่อุบัติเหตุเฉี่ยวชน ทั้งๆ บริเวณนั้นเป็นเส้นทึบไม่สามารถแทรกเปลี่ยนเลนได้ 

วันนี้ (4 ก.ย. 2561) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก  Suchin Sae-lim ได้มีการเผยแพร่คลิปไม่เหมาะสมของผู้ใช้รถใช้ถนนรายหนึ่งที่ใช้อารมณือยู่เหนือเหตุผลด้วยการตัดสินใจปรี่เข้าอีกเลนจนทำให้เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกันขึ้น

โดยคลิปได้เผยให้เห็นจราจรบนถนนเส้นหนึ่งที่ขณะนั้นมีรถหนาแน่น แต่ละคันค่อยๆ ขยับทีละนิดตามตังหวะไหลของรถ แต่ระหว่างที่รถคันบันทึกภาพกำลังวิ่งตรงเพียงลงสะพานนั้น ได้มีรถเก๋งป้ายแดงสีดำที่อยู่ด้านล่างตีสัญญาณไฟขอทางเพื่อเบี่ยงเข้าเลนขวาสุดในระยะประชิด แต่จังหวะที่ลงมานั้นรถคันติดกล้องก็ได้ขับไหลมาเรื่อยๆ  ทำให้รถเก๋งป้ายแดงขับตามมาปาดหน้าจนทำให้เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนขึ้น จากนั้นคนขับรถเก๋งป้ายแดงสีดำได้ลงจากรถเพื่อลงมาถามเจ้าของคลิปอย่างสุภาพแต่แฝงด้วยความไม่พอใจ

ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า เค้าถามผมว่า “ทำไมพี่ทำแบบนี้ละครับ”……….OMG !!! ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับคนขับรถเก๋งสีดำป้ายแดงคันนั้น เพราะการกระทำดังกล่าวเป็นการทำผิดกฎจราจร เปลี่ยนเลนในเส้นทึบ แม้จะมีการเปิดไฟเลี้ยวขอทางแล้ว แต่ก็ไม่ควรที่จะเลี้ยวได้เลย ต้องดูองค์ประกอบอื่นๆ ทั้งการตีเส้นจราจรบนถนน หรือรถคันที่มาจากทางตรง จะมาอ้างว่าเปิดไฟเลี้ยวแล้วไม่ได้