ข่าวสดวันนี้ นักโทษ เรือนจำ

น้ำตาไหล ลูกชายก้มกราบพ่อ หลังบังเอิญเจอขณะเข้าค่ายในเรือนจำ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / น้ำตาไหล ลูกชายก้มกราบพ่อ หลังบังเอิญเจอขณะเข้าค่ายในเรือนจำ

เรื่องราวซึ้งชวนน้ำตาไหล ด.ช.ก้มกราบเท้าพ่อในชุดนักโทษ หลังบังเอิญเจอระหว่างเข้าค่ายคุณธรรมในเรือนจำ

วันนี้ (4 ก.ย. 2561) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Arom Khunmoung ได้มีการส่งต่อเรื่องราวสุดซึ้งชวนน้ำตาไหล จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูต่ายนายแรบบิทแจ่มบรรเจิด ระยอง ที่ได้เผยให้เห็นภาพเด็กนักเรียนชายคนหนึ่งก้มกราบเท้าพ่อในชุดนักโทษ หลังจากที่เขาเผอิญไปเจอระหว่างที่ไปเข้าค่ายคุณธรรมในเรือนจำแห่งหนึ่ง

โดยผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า  #พ่อขอโทษพ่อออกไปพ่อจะเป็นคนดี

เหตุการณ์ที่แสนประทับใจ…แต่เป็นความประทับใจที่หดหู่สุดๆ…ค่ายคุณธรรมครั้งนี้…ในขณะที่ทีมงานแจ่มบรรเจิดระยองได้พาเด็กๆ เข้าไปดูงานที่เรือนจำในแดน 7 ผมเห็นเด็กผู้ชายคนหนึ่งยืนมองนักโทษชายอยู่ด้วยแววตาที่แสนเศร้า…

สักพักหนึ่งน้ำตาเด็กคนนี้ไหลออกมานองหน้า…ที่น่าแปลกใจ…นักโทษคนที่เด็กผู้ชายคนนี้ยืนมองอยู่นั้นก็นั่งร้องไห้เหมือนกัน…ผมเดินไปถามน้องคนนี้ว่าเกิดอะไรขึ้น…ประโยคที่น่าสะเทือนใจคือ…ครูครับ!!..ผมเจอพ่อ…ผมตกใจมากๆ…เลยถามว่าอยากคุยกับพ่อไหม

…น้องพยักหน้า…ผมเลยขออนุญาตผู้คุมให้นักโทษมาเจอกับน้องคนนี้ได้ไหม…ปรากฎว่าท่าน ผอ.ท่านเมตตาครับ…ทุกท่านเชื่อไหม…ช่วงเวลาที่พ่อลูกเจอกัน…ไม่มีใครสักคนกลั้นน้ำตาไว้ได้ ไม่เว้นแม้แต่ผู้ชายแกร่งๆ อย่างครูต่าย…

สองคนโผเข้ากอดกันทั้งน้ำตา…ผู้เป็นพ่อหอมแก้มลูก…หอมแล้วหอมอีกอยู่อย่างนั้น…พรั่งพรูคำพูดออกมามากมาย…ผมจับใจความได้แค่ว่า…พ่อคิดถึง…พ่อขอโทษ…พ่อออกไปพ่อจะเป็นคนดี…อย่าดื้อนะลูก…

ประโยคหนึ่งที่น่าสะเทือนใจคือ…หนูอายเพื่อนไหมลูก!!…อายไหมพ่อติดคุก…เด็กผู้ชายคนนี้ตอบทั้งน้ำตาว่า…ไม่อายครับ…เป็นคำตอบทั้งน้ำตาของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่มีความกตัญญูอยู่เต็มหัวใจ…ไม่สนใจว่าใครจะเห็น…ไม่สนใจว่าใครจะมองแบบไหน…สนใจแต่เพียงว่าเขาได้กอดพ่อเขา…เขาได้เจอพ่อของเขา…

ภาพสุดท้ายแห่งความหดหู่นี้คือ…การก้มลงกราบที่เท้าผู้พ่อของหนุ่มน้อยคนนี้…ทุกท่านครับ…ผมมั่นใจเหลือเกิน…ถ้าพ่อของน้องคนนี้เลือกได้…หรือย้อนเวลาได้…เขาคงไม่ทำผิดจนต้องถูกจองจำ…เขาคงไม่อยากเจอลูกในสภาพของการเป็นนักโทษ…

ที่สำคัญ…วันนี้เขาไม่สามารถย้อนเวลาต่างๆ ได้…แต่เรื่องราวของสองพ่อลูกคู่นี้คงเป็นอุทธาหรณ์สอนใจสำหรับผู้คนที่ยังมีอิสรภาพได้อีกมากมายหลายคน…ท่านไม่ต้องรอย้อนเวลาใดๆ…

เพราะท่านยังไม่ได้พลาดจนถูกตัดสินให้ต้องจองจำในคุก…แสดงว่าท่านยังมีโอกาส…จงใช้โอกาสที่ได้นี้ให้สมบูรณ์และงดงามที่สุด…เพื่อตัวท่าน…ครอบครัวท่าน…และเพื่อแผ่นดินไทย

#ขอบคุณงบประมาณกองทุนรอบโรงไฟฟ้าชุมชนเนินพยอมในการจัดค่ายคุณธรรมครั้งที่1
#ครูต่ายนายแรบบิทแจ่มบรรเจิด

#วิทยากรจังหวัดระยอง
#พิธีกรจังหวัด
#คุณครูจิวเวอรี่


ขอบคูณภาพจาก ครูต่ายนายแรบบิทแจ่มบรรเจิด ระยอง