ข่าวครู ข่าวจังหวัดชัยภูมิ ข่าวสดวันนี้ ร้อยมาลัย

ครูโร่แจง หลังโพสต์ด่าหยาบนักเรียนผ่านเฟซบุ๊ก อ้างโมโหร้อยมาลัยไม่ได้

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ครูโร่แจง หลังโพสต์ด่าหยาบนักเรียนผ่านเฟซบุ๊ก อ้างโมโหร้อยมาลัยไม่ได้

รุมถล่มครูหนุ่ม หลังโพสต์หยาบด่าซ้ำเติมนักเรียนผ่านเฟซบุ๊ก เหตุไม่พอใจที่ร้อยมาลัยไม่ได้ ก่อนเจ้าตัวจะโร่ขอโทษอ้างที่ทำไปเพราะโมโห

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 2561 ที่ผ่านมา เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความไม่เหมาะสม ของครูคนหนึ่งที่ใช้วาจาหยาบคาย ก่อนจะนำภาพนักเรียนมาประจานผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เนื่องจากไม่พอใจที่พวกเขาทำงานฝีมือ ร้อยมาลัยไม่ได้

ร้อยมาลัย, ข่าวสดวันนี้, ข่าวจังหวัดชัยภูมิ

โดยภาพได้เผยให้เห็นนักเรียนหญิง 3 คน ยืนเรียงหน้ากระดานด้วยสีหน้าเศร้าสร้อย ยืนถือพวงมาลัยอยู่ ก่อนจะมีข้อความกำกับว่า ร้อยได้  . . .  มากนักเรียน วันนี้ร้อยไม่ผ่าน พวก . . . นั่งร้อยอยู่อย่างนี้แหละจนกว่าจะถึง 2 ทุ่ม

ซึ่งเมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นไม่พอใจครูคนดังกล่าวเป็นอย่างมาก เพราะแทนที่จะสอนหรือให้กำลังใจ กลับเป็นเหมือนการซ้ำเติมเข้าไปอีก  พร้อมเรียกร้องให้มีการสอบสวนวินัยเพื่อไม่ให้กลับไปก่อเหตุซ้ำอีก

ก่อนที่ครูผู้โพสต์จะได้มีข้อความขอโทษและชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า   ผมอยากจะออกมาขอโทษ ที่ผมใช้คำพูดกับนักเรียนทั้ง 3 คนนี้กรณีร้อยมาลัย ผมอาจจะโมโหเลยใช้ข้อความคำพูดไม่สุภาพ ผมอยากจะออกมาขอโทษด้วยครับจริงใจครับ ขอโทษทุกท่าน ทุกคน ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องครับ