ข่าวสดวันนี้ ข่าวโอ วรุฒ นีโน่ เมทะนี บูรณะศิริ โอ วรุฒ วรธรรม

คนเราควรมีเพื่อนแบบนีโน่ เรื่องราวสุดซึ้ง บทเรียนชีวิตจาก โอ วรุฒ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / คนเราควรมีเพื่อนแบบนีโน่ เรื่องราวสุดซึ้ง บทเรียนชีวิตจาก โอ วรุฒ

เรื่องราวสุดซึ้ง ความสัมพันธ์ นีโน่ – โอ วรุฒ  ก่อนแนะทุกคนควรได้เป็นเพื่อนแบบนีโน่ ให้ใครซักคน และได้มีเพื่อนอย่างนีโน่ซักคนในชีวิต

วันนี้ (14 ก.ย. 2561) ในโลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อเรื่องราวสุดซึ่งจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Taneth Laksanavilas ที่ได้โพสต์ไว้เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 2561 ที่ผ่านมา ที่ได้มีเขียนชื่นชมในความเป็นนิมิตรแท้ของนีโน่ เมทะนี บูรณะศิริ ที่มีให้กับ โอ วรุม วรธรรม พระเอกชื่อดัง แม้กระทั่งช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต พร้อมกับบอกทุกคนบนโลกควรมีเพื่อนอย่างคุณนีโน่ 1 คน และเป็นเพื่อนในลักษณะแบบคุณนีโน่ด้วย โดยระบุว่า


…ในชีวิตนึง เราควรจะเป็นเพื่อนแบบนีโน่ให้ใครซักคน และควรจะมีเพื่อนอย่างนีโน่ซักคนในชีวิตเรา…

นี่คือสิ่งที่ฉันคิดในหัวเมื่อคืนนี้

หลังจากที่คุณโอ วรุฒเสียชีวิต ฉันนั่งเปิดดู Youtube ไปเรื่อยๆในทีวีจนถึงตี 4 ฉันค้นพบว่าตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ถ้าเห็นคุณโอในรายการไหน รายการนั้นต้องมีคุณนีโน่ไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นสามแยกปากหวาน,กอล์ฟ มั้ย ตุ๊ก,คุยแซ่บโชว์…ไปเพื่ออยู่ข้างๆให้คนดูเห็นว่าคุณโอได้กลับตัวกลับใจ ไปให้ผู้จัดให้เห็นว่าคุณโอพร้อมเป็นคนใหม่ที่พร้อมจะทำงาน และที่สำคัญไปให้กำลังใจคุณโอในวันที่ไม่มีใครเห็นคุณค่าในตัวเค้าแล้ว

แต่คุณนีโน่ก็ยังอยู่

ไม่ว่าจะรายการไหนสองคนนี้จะพูดถึงความผูกพันธ์ที่ได้อยู่ด้วยกันมายาวนาน ตั้งแต่รายการกินกับเกมส์ จนถึงรายการการที่เป็นตำนานอย่างโอโน่โชว์ มันก็มีทั้งช่วงที่ดี ช่วงที่แย่ ช่วงที่โกรธกัน ช่วงที่งอนกันหนักๆเพราะพฤติกรรมการดื่มที่ส่งผลต่อการทำงานของคุณโอ แต่ทุกครั้งมันก็ตัดกันไม่ขาด และคอยประคับประคองกันมา โดยคุณนีโน่พูดในทุกรายการเสมอว่า ยังไงเราเป็นเพื่อน เป็นพี่น้องกันต้องช่วยกัน ไม่ทิ้งกัน

แล้วเค้าก็ทำแบบที่เค้าสัญญาจริงๆ

หลังจากที่คุณโอ ไปรักษาตัว เลิกเหล้าและสึกจากการบวชแล้ว มันเป็นช่วงที่ดาวน์ที่สุดช่วงนึงในชีวิตเค้า ไม่เหลืองาน ไม่เหลือเงิน ไม่เหลือใคร แต่คุณนีโน่ก็ยังคงอยู่ เค้าให้บทละครกับคุณโอในฐานะผู้จัด พาไปหาผู้ใหญ่เพื่อจะนำตำนานความเป็นโอโน่กลับมาอีกครั้ง พาไปออกทีวีหลายๆรายการเพื่อขอโอกาสและพิสูจน์ตัวเองแบบที่บอกไว้ข้างต้น

แต่คุณโอก็จากแฟนๆของเค้าไปซะก่อน ก่อนที่จะได้ Come Back กลับมาตามที่เค้าและคุณนีโน่ตั้งใจ

สุดท้ายคุณนีโน่ก็ได้อยู่ข้างๆในวันที่คุณโอจากไป เป็นคนสำคัญที่แม้กระทั่งครอบครัวของคุณโอให้อำนาจการตัดสินใจครั้งสุดท้ายในการรักษา ซึ่งมันคงเป็นสิ่งที่ทำใจได้ยากในการจะให้คุณโอจากลา แต่เค้าก็ทำให้ทุกคนเห็นแล้วว่าเค้าได้ทำอย่างที่เค้าได้สัญญา ว่าจะช่วยเหลือกัน จะประคับประคองกัน จะอยู่ข้างกัน และอยู่ข้างๆกันในฐานะเพื่อนที่ปรารถนาดีต่อกันไม่ว่าชีวิตจะขึ้น จะลง จะดิ่งลงเหว จะไม่เหลือใคร จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิตจริงๆ

…ในชีวิตนี้ เราได้เป็นเพื่อนแบบนีโน่ให้ใครซักคน และได้มีเพื่อนอย่างนีโน่ซักคนในชีวิตเราแล้วหรือยัง…

#RIP #WeWillMissYou

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนส่งต่อและเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเพจดังอย่าง Drama-addict ที่ได้เขียนข้อความสั้นๆ แต่ได้ใจความว่า ;__; เขียนโคตรดี ใครเจอเพื่อนแท้แบบพี่โอเจอพี่นีโน่นี่โชคดีฉิบหาย