ข่าวสดวันนี้ น้องจีจี้ มูลนิธิกระจกเงา ศูนย์ข้อมูลคนหาย เด็กหาย

ครบ 8 ปี น้องจีจี้หายตัวไป ผู้เป็นแม่ยังตามหาลูกอยู่เสมอ ไม่เคยคิดหยุด

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ครบ 8 ปี น้องจีจี้หายตัวไป ผู้เป็นแม่ยังตามหาลูกอยู่เสมอ ไม่เคยคิดหยุด

หลังผ่านไป 8 ปี แม่น้องจีจี้ ยังตามหาลูกอยู่เสมอ และไม่เคยคิดหยุด พบเบาะแสโปรดแจ้ง อายุขณะหาย 9 ปี ปัจจุบันอายุ 17 ปี

ครบรอบ 8 ปี น้องจีจี้หายไป “น้องจีจี้” หรือ​ เด็กหญิงจีรภัทร ทองชุม อายุขณะหาย 9 ปี ซึ่งปัจจุบันอายุ 17 ปี น้องจีจี้ได้หายไปบริเวณหน้าปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งใน ​อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2553 นับว่าวานนี้ (18 ก.ย.61) น้องจีจี้ได้หายไปเป็นเวลา 8​ ปีแล้ว

ทางด้าน ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา ได้โพสต์ข้อความถึงน้องจีจี้ พร้อมระบุว่า ผู้ปกครองของน้องยังรอ และตามหาน้องจีจี้ไม่เคยคิดหยุด นอกจากนี้ ยังได้ฝากถึงประชาชนทั่วไปช่วยกันเป็นหูเป็นตา ทั้งนี้ หากพบเบาะแสเกี่ยวกับน้องจีจี้ สามารถแจ้งไปได้ที่ ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา

ข้อความทั้งหมดที่ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา ระบุมีดังนี้ …

(1) หลายอย่างรอบตัวน้องจีจี้เปลี่ยนแปลงไป เคสที่หายไปนาน ต้องเช็คเสมอว่า พวกเขา (ครอบครัว) ยังพร้อมในการรอคอยหรือทำใจแล้วและจะหยุด พวกเราได้รับคำยืนยันจากแม่น้องจีจี้ว่า ยังตามหาลูกอยู่เสมอ และไม่เคยคิดหยุด

(2) เบาะแสเกี่ยวกับน้องจีจี้ ในทางสาธารณะได้รับการตรวจสอบแล้วทั้งหมด แต่ไม่ใช่น้องจีจี้ ใกล้เคียงที่สุดคือ เด็กที่มีหน้าตาคล้ายกัน

(3) การสืบสวนติดตามหาน้องจีจี้ หน่วยงานที่รู้ข้อมูลเชิงลึกของคดีมากที่สุด คือ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เป็นคดีที่ถูกให้ความสำคัญ ระดับผู้บัญชาการมาประชุมคดีเอง ตั้งแต่ผู้บัญชาการคนก่อน จนถึงคนปัจจุบัน ซึ่งกำลังจะเกษียณอายุราชการ สิ้นเดือนนี้

(4) ตอนนี้น้องจีจี้จะอายุครบ 17 ปี ความหวังหนึ่งนอกจากการตามหาน้อง เราหวังว่าน้องอาจโตพอที่จะพยายามตามหาครอบครัวของตัวเองด้วย

(5)ครอบครัวไม่ได้รอน้องอยู่ที่ปั้มน้ำมันเดิม และบ้านเดิม อย่างที่ตั้งใจไว้แล้ว ความเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจของครอบครัว ทำให้ความตั้งใจพังทลายลง อย่างไรก็ตามพวกเขายังคงอยู่ในจังหวัดสระบุรี พื้นที่ที่น้องหายตัวไป

(6) วันนี้(18 ก.ย.61) มี 3 พรรคการเมืองใหญ่ คือ พรรคเพื่อไทย พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคอนาคตใหม่ เปลี่ยนภาพโปร์ไฟล์แฟนเพจของพรรคเป็นภาพน้องจีจี้และช่วยโพสประกาศตามหาน้องจีจี้ในเพจด้วย ไม่ว่าพรรคใดจะได้เป็นผู้กำหนดนโยบายในอนาคต โปรดอย่าลืมน้องจีจี้และปัญหาเด็กหาย

(7) ถ้าจะตามหาผู้หญิงที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ผู้ซึ่งต้องแบกรับอะไรหลายอย่าง หนึ่งในนั้น ต้องมีชื่อแม่ของน้องจีจี้ อยู่ด้วย ขอให้เธอเข้มแข็ง และวันหนึ่งจะเป็นวันที่เธอรอคอย

(8) การสืบสวนติดตามน้องจีจี้ ทำโดยตำรวจสอบสวนกลาง , การสอดส่อง เป็นหูเป็นตา ต้องทำโดยประชาชน


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา