ข่าวจราจร ข่าวจังหวัดเชียงใหม่ ข่าวสดวันนี้

มาถูกทาง แต่เหมือนคนผิด! คลิปจราจรเชียงใหม่ คนมักง่ายเปิดอีกเลน ยึดเป็นทางวันเวย์

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / มาถูกทาง แต่เหมือนคนผิด! คลิปจราจรเชียงใหม่ คนมักง่ายเปิดอีกเลน ยึดเป็นทางวันเวย์

สาวโพสต์คลิปเผยการจราจรเมืองเชียงใหม่ คนเปิดเลนยึดเอาทางอีกเส้นเป็นช่องเดินรถวันเวย์ โชคดีมีป้าช่วยแนะทำให้ผ่านไปได้

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 2561 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pattawan Mild ได้มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ การจราจรบนถนนแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ที่เจ้าตัวขับรถมาถูกทาง แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นคนผิดเสียเอง เนื่องจากมีคนเปิดเลนใช้อีกทางเป็นทางวันเวย์ ทั้งๆ ที่เวลานั้นไม่ได้มีป้ายหรือเครื่องหมายว่าเส้นทางดังกล่าวให้เดินรถช่องทางเดียวแต่อย่างใด

โดยคลิปได้เผยให้เห็นว่า ผู้โพสต์ขับรถอยู่บนเส้นทางปกติ แต่เมื่อมาถึงทางแยกแห่งหนึ่งได้มีรถจำนวนมากต่อแถวเลี้ยวขวาเป็นสองเลน โดยไม่สนว่าอีกเลนเป็นช่องทางที่ต้องสวนกัน ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า จากที่ทำถูกต้องแล้ว กลายเป็นรู้สึกว่าตัวเองทำผิดกฏจราจรซะงั้น

นึกสภาพเป็นรถที่หันหน้าไปทางนั้นคันเดียว แล้วจู่ๆก้ปิดเลนส์ นึกว่าเค้าเป็นถนนวันเวย์ช่วงเช้าหน้าโรงเรียน ที่ไหนได้……  ขอบคุณคุณป้าที่ทำให้รู้ว่าตัวเองขับมาถูกทาง ไม่งั้นได้บังคับบอมกลับรถแน่ๆ ถ้ากลับรถจริงก็คงโดนสาปอีก 55555.  ขออภัยในคำอุทานที่ไม่สุภาพ เพราะรับไม่ได้จริงๆ อิแม่ตกใจค่ะว่ามีแบบนี้ด้วยหรอ

สวัสดีเช้านี้ที่เชียงใหม่ เกือบโมโห gps แล้วมั้ยหละ นึกว่าพาหลง 🤣🤣

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ ต่างก็คิดเป้นทางเดียวกันว่าหากไปเจอสถานการณ์แบบนี้คงคิดว่าไปผิดทางเช่นกัน ขณะที่บางส่วนก็แนะนำว่าควรบีบแตรค้างเพื่อจะให้พวกเขาได้รับรู้ว่ากำลังทำผิดกฎจราจรอยู่ เป็นต้น