ข่าวสดวันนี้ ซ่อมถนน ถนนสุขุมวิท ทางเท้า

เตือนคนเดินถนนระวัง! หลังมีคนถูกแผ่นปูนปูถนนระหว่างก่อสร้างทับ ขณะเดินผ่าน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เตือนคนเดินถนนระวัง! หลังมีคนถูกแผ่นปูนปูถนนระหว่างก่อสร้างทับ ขณะเดินผ่าน

ภาพว่อน คนเดินเท้าถูกแผ่นปูนปูถนนที่อยู่ระหว่างก่อสร้างหนีบเท้าได้รับบาดเจ็บ ขณะเดินผ่านถนนสุขุมวิทสายเก่า เตือนระมัดระวังป้องกันเหตุซ้ำ

วันนี้ (19 ก.ย. 2561) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ณัฐพงษ์ บุตรน้อย  ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเตือนภัยสำหรับคนเดินเท้าบนถนน หลังจากมีคนได้ประสบอุบัติเหตุถูกแผ่นปูนที่ที่ใช้ปูถนนระหว่างก่อสร้างกระดกหนีบเท้าจนได้รับบาดเจ็บ โดยผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า    #อุทาหรณ์เตือนผู้ใช้ถนน!!

วันที่ 19 ก.ย. 61 เวลา11:00น. ฝากผู้เกี่ยวข้องและเตือนพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ สำหรับผู้ใช้เส้นทางผ่านถนนสุขุมวิทสายเก่า บริเวณ ต.ร.อ.ตรวจรถ ก่อนทางเข้าวัดในสองวิหาร (ไกล้เคียงแยกการไฟฟ้า)

ผู้เกิดเหตุกำลังเดินเท้าบนถนนกำลังไปทำงาน แล้วรถบรรทุกขนาดใหญ่วิ่งผ่านเหยียบแผ่นปูนอีกฝั่งจุดบริเวณทำถนนพร้อมกับผู้ประสบเหตุดังกล่าว..ทำให้แผ่นปูนขนาดใหญ่ตรงจุดทำถนนนั้นเกิดกระดกขึ้นแล้วหนีบเท้าของผู้เกิดเหตุจนได้รับบาดเจ็บติดอยู่นาน 20 นาที

จนมีผู้ใช้ถนนและประชาชนที่ผ่านทางมาสังเกตว่าโดนแผ่นปูนหนีบที่เท้าจนทำให้บวมตามภาพ และได้ช่วยกันหาอุปกรณ์งัดแผ่นปูนที่หนีบเท้าของผู้ได้รับบาดเจ็บนานสักพักจึงนำตัวขึ้นมาได้

และได้ประสานขอรถพยาบาลเพื่อมารับผู้ได้รับบาดเจ็บส่งสถานพยาบาล.. #การก่อสร้างและการรื้อถนนทำทางควรมีป้ายเตือนหรือมีที่กั้น เพื่อไม่ให้ผู้ใช้ถนนสัญจรผ่าน!! เพราะไม่มีไงเหตุอย่างนี้เลยเกิดขึ้น.. ถ้าโดนหนีบไปทั้งตัวมากกว่านี้ จะเป็นอย่างไร #มาตรฐานและความปลอดภัยพวกคุณเอาไปไว้ที่ไหน?