ทำใบขับขี่ สอบใบขับขี่ ใบขับขี่

ขนส่งปรับตก! สาววีดีโอคอลถามเพื่อน ระหว่างสอบใบขับขี่

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ขนส่งปรับตก! สาววีดีโอคอลถามเพื่อน ระหว่างสอบใบขับขี่

หนุ่มโพสต์แฉหญิงสาวยกมือถือวีดีโอคอลถามเพื่อนเสียงดังรบกวนผู้อื่น ระหว่างสอบใบขับขี่ ไปฟ้องคนคุมสอบก็ไม่นิ่งเฉย ด้านผอ.สนง.ขนส่ง เผยลงโทษให้สอบตกแล้ว ย้ำข้อสอบใบขับขี่พร้อมเฉลยมีให้อ่านในอินเตอร์เน็ตเพียบ ไม่จำเป็นต้องโกง!

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Montri Poynok โพสต์ให้เห็นเหตุการณ์หญิงสาวรายหนึ่งวิดีโอคอลกับเพื่อน ขณะสอบใบขับขี่ พร้อมข้อความระบุว่า

เมืองไทย จะไปเจริญได้ไง สอบใบขับขี่ นั่งวีดีโอคอลถามผู้ชายจนรบกวนคนอื่น ขนาดต้องบอกให้เงียบหน่อย เพราะผมสอบไม่ได้ เดินไปบอก จนท. คุมสอบก็ เฉย (แก้ไขเพิ่มเติม ผมไม่ได้ชี้ว่าใครทำเพราะไม่อยากเผชิญหน้า เพราะต้องรอจนเสร็จขั้นตอนอีกราว 2 ชม. เกิดเขาไม่พอใจเรียกคนมาตื้บผม ผมทำไง? เลยได้ แค่ถาม จนท. ว่า เห็นใช้มือถือวีดีโอคอลในห้องสอบได้ด้วยหรอ เขาตอบว่าไม่ได้ แต่ก็ไม่เห็นว่าเดินไปตรวจตอนนั้น ผมเลยได้แต่ส่ายหัว เพราะเขาคอลตลอดการสอบเลย แค่เดินผ่านก็ชัดละ คนนั่งสอบรอบข้างเห็น และได้ยินแน่ๆ แต่ไม่มีใครพูด ) นี่รูปนี้ได้มาเพราะลืมเอกสารไว้ในห้องสอบถ่ายตอนกลับไปเอา เขาเข้าก่อนผม ผมสอบเกือบครึ่ง ชม. นั่งอ่านโจทก์ทุกข้อ ง่ายๆคือตอบไม่ได้เลย ทั้งๆ ที่เพิ่งอบรมลงมาเมื่อกี้ แล้วจะไปขับรถ ให้ไม่เดือดร้อนคนอื่นได้ไง กฎที่ต้องรู้ยังไม่รู้ซักข้อ

หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของสาวรายดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มองว่าไม่เหมาะสม และถือเป็นการโกงการสอบอย่างชัดเจน

ล่าสุด บรรเทา ศรีไทรจันทร์ ผอ.สนง.ขนส่งกรุงเทพฯ พื้นที่1 บางขุนเทียน เปิดเผยว่า รูปที่เห็นหญิงสาวโกงการสอบด้วยการวีดีโอคอลหรือLiveสดถามเพื่อนเป็นเรื่องจริง ซึ่งทางขนส่งได้ทำการกาหัวกระดาษปรับสอบตกไปทันทีในช่วงการสอบเเล้ว

ส่วนกรณีที่มีคนมาฟ้องเเล้วผู้คุมสอบทำท่าทีไม่ได้สนใจ เนื่องจากตามกฎผู้คุมสอบไม่สามารถเข้าไปในห้องสอบระหว่างการสอบได้ เเต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้นิ่งเฉยอย่างที่กล่าว สำหรับการพิจารณาโทษเพิ่ม สำหรับการโกงการสอบนั้นยังต้องดูข้อกฎหมาย เเละต่อไปอาจจะมีการห้ามนำเครื่องมือสื่อสารเข้าห้องสอบเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เเบบนี้ขึ้นอีก