ข่าวสดวันนี้ ทนายตั้ม ยาเสพติด เอมี่-อาเมเรีย

ทนายตั้มยินดีให้ตรวจสอบถึงความโปร่งใส ในการทำคดีเอมี่ อาเมเรีย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ทนายตั้มยินดีให้ตรวจสอบถึงความโปร่งใส ในการทำคดีเอมี่ อาเมเรีย

ทนายตั้ม หรือทนายษิทรา ยินดีให้ตรวจสอบถึงความโปร่งใสในการทำคดีเอมี่ อาเมเรีย

วันนี้ (21 ก.ย. 61) เวลา 14.00 น.นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานช่วยเหลืออาชญากรรม เดินทางเข้าพบ พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อมอบพยานหลักฐาน กรณีได้รับร้องเรียนว่า มีเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายในการช่วยเหลือ นางสาวอาเมเรีย หรือเอมี่ จาคอป จนหลุดคดีร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด ซึ่งทางผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงไปแล้วก่อนหน้านี้

ทางด้าน ทนายตั้ม หรือทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โพสต์ข้อความลงในเพจเฟซบุ๊กว่า วันนี้เวลา 16:00 น. จะเข้าไปยื่นเอกสารหลักฐานต่างๆ ที่ใช้ในการต่อสู้คดี ซึ่งคัดถ่ายมาจากศาลและรับรองสำเนาถูกต้องทั้งหมด ไปยื่นต่อคณะกรรมการการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้เป็นอย่างที่มีการพยามป้ายสีแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ทางทนายตั้มยังโพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กด้วยถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า ยินดีให้ตรวจสอบถึงความโปร่งใสในการทำคดีนี้ ขอให้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเร่งรัดให้มีการตรวจสอบ เพื่อให้ความจริงปรากฎโดยเร็วที่สุด

และหากตรวจสอบแล้วไม่เป็นความจริงตามที่ร้องเรียน ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ อัยการที่เสียหาย ดำเนินการให้จริงจัง ไม่อย่างนั้นก็จะมีการสร้างเรื่องเรื่อยๆ เพื่อผลประโยชน์บางอย่าง ทั้งที่คดีนี้ได้มีการตรวจสอบแล้วด้วยศาลสถิตยุติธรรม