ข่าวจังหวัดภูเก็ต ข่าวดวันนี้ ชิษณุพงษ์ เครือจันทร์ ด่านตรวจ วิสามัญ

เปิดคลิปกระบะแหกด่าน พุ่งชนคนติดไฟแดง ก่อนจะถูกตำรวจวิสามัญเสียชีวิต

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เปิดคลิปกระบะแหกด่าน พุ่งชนคนติดไฟแดง ก่อนจะถูกตำรวจวิสามัญเสียชีวิต

คลิปเหตุการณ์ ก่อนตำรวจจะวิสามัญหนุ่มขับกระซิ่งแหกด่านจนเสียชีวิต พบพุ่งชนจักรยานยนต์จอดติดไฟแดงก่อนเผ่นหนี  ชี้หากไม่สกัดกั้น อาจมีคนเดือดร้อนกว่านี้

ความคืบหน้าจากเหตุการณ์นายอรุณ เครือจันทร์ พร้อมญาติ ๆ กว่า 50 คน นำศพนายชิษณุพงษ์ เครือจันทร์ อายุ 29 ปี ลูกชาย ไปยังศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมหลังนายชิษณุพงษ์ ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญฆาตรกรรม หลังขับรถแหกด่านหนี

ซึ่งทางญาติเห็นว่าการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นเกินกว่าเหตุ โดยเหตุเหตุเกิดเมื่อช่วงคืนวันที่ 18 ก.ย. 2561 ที่ผ่านมา จากนั้นทางพล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.จว.ภูเก็ต ได้สั่งย้ายนายตำรวจ 9 นาย ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ออกจากพื้นที่ไปก่อนเพื่อความสบายใจของญาติผู้ตาย พร้อมสั่งดำเนินคดีฆ่าคนตายกับตำรวจทั้ง 9 นายด้วยนั้น

วานนี้ (23 ก.ย. 2561) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก จีรวัฒน์ แซ่จิ้ว ได้มีการโพสต์ภาพเหตุการณ์ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไล่ตามและยิงผู้ตายจนเสียชีวิต โดยภาพได้เผยให้เห็นว่า  ผู้ตายได้ขับรถกระบะแหกด่านมาด้วยความเร็ว จากนั้นได้พุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่ติดไฟแดงอยู่อย่างจัง จนส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และได้ขับรถหนีไป ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า

อีกมุมมองของเหตุการณ์ ก่อนที่จะมีเหตุการณ์ประท้วงเรียกร้องขอความเป็นธรรม คนโดนชนไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับการกระทำผิดของคุณ #คนแหกด่านไม่หลบ #ไม่ลดความเร็ว #ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของคนอื่น #สังคมต้องยอมรับความจริง #ไม่ใช่เพื่อใครบางคนและกลุ่มคนบางกลุ่ม