ข่าวครู ข่าวสดวันนี้ ครู วันเกษียณ

บีบหัวใจ! เด็กๆ ร่ำไห้โผกอดครู เพื่ออำลาในวันเกษียณ หลังสอนมานานถึง 19 ปี

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / บีบหัวใจ! เด็กๆ ร่ำไห้โผกอดครู เพื่ออำลาในวันเกษียณ หลังสอนมานานถึง 19 ปี

คลิปสุดซึ้ง นักเรียนโรงเรียนบ้านควมตม โผเข้ากอดครูเพื่อเป็นการอำลา หลังเกษียณอายุราชการ

วันนี้ (28 ก.ย. 2561) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก คอกม้าสุริยะจันดี สี่พี่น้อง ได้มีการเผยแพร่ภาพสุดซึ้งของความรักระหว่างครูกับนักเรียน หลังจากที่ครูคนหนึ่งที่อยู่คู่โรงเรียนมานานกว่า 19 ปี ต้องจากลากันไป เพราะเกษียณอายุราชการ

โดยภาพได้เผยให้เห็นนักเรียนกลุ่มหนึ่งทั้งชายและหญิง เข้าโผกอดครูผู้หญิงคนหนึ่งด้วยน้ำตานองหน้า เพื่อเป็นการบอกลาในครั้งนี้  ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า  😭😭ความรู้สึกไม่ต่างไปจะเด็กๆครับ วันนี้กับการ #เกษียณของ อ.สุภาพร ขุณฦทธิ์  โรงเรียนบ้านควมตม เด็กๆ ต่างร้องให้ 19 ปี กับการรับราชการครู

โรงเรียนแห่งนี้  เป็นโรงเรียนเล็กๆ มีครูสอนแค่ 3 คน โดยไม่มี ผอ.โรงเรียน วันนี้เกษียณอีกหนึ่ง เหลือครู 2 คนน่าสงสารเด็กๆ มาก มีนักเรียนทั้งหมด 27 คน แต่สามารถสอบเข้าโรงเรียนดังๆ ได้ #เช่นโรงเรียนเบญจมราชูทิศ
ขอให้ อาจารย์มีสุขภาพแข็งแรงนะครับ🐛🐛

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้คนที่เห็นคลิปต่างน้ำตาไหลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปตามๆ กัน ขณะที่บางส่วนได้เสนอว่า น่าจะจ้างให้ครูคนดังกล่าวสอนต่อ เพราะเขาเป็นครูที่สอนดี นักเรียนเข้าใจ เข้ากับเด็กๆ ได้ดี ย่อมเป็นที่รักของนักเรียนและคนอื่นอีกมากมาย อาจารย์รุ่นก่อนๆ สอนดีมาก เป็นต้น


ข้อมูลจาก คอกม้าสุริยะจันดี สี่พี่น้อง