ขายยา ขายยาไอซ์ผ่านทวิตเตอร์ ยาเสพติด ยาไอซ์

โผล่อีกพ่อค้า-แม่ค้าแสบ ขายยาไอซ์-ยาทำแท้ง เกลื่อนทวิตเตอร์

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / โผล่อีกพ่อค้า-แม่ค้าแสบ ขายยาไอซ์-ยาทำแท้ง เกลื่อนทวิตเตอร์

ของเถื่อนเกลื่อนทวิตเตอร์ พ่อค้า-แม่ค้า อาศัยช่องโหว่ ขายยาไอซ์ ยาทำแท้งดจ่งครึ้ม จี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งจัดการ

กลายเป็นอีกประเด็นที่ถูกส่งต่ออย่างกว้างขวาง สำหรับกรณีที่มีการซื้อ-ขายยาไอซ์ระบาดหนัก ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย โดยผู้ใช้งานทวิตเตอร์ @OneOneiceice ได้โพสต์ภาพยาไอซ์อย่างโจ่งแจ้ง พร้อมข้อความระบุว่า

งานมาใหม่ๆๆๆ สดๆๆ ร้อนๆๆ เลยจ้าย้ำ (พร้อมจะสั่งงานค่อยทักมานะจ้า โอนมาของไปจ้า ลีลา ลำใย เชิญจ้า)

ดีดเวอร์ ฟินเวอร์ งานผมทุกรอบเหมือนกัน ใครจะสั่ง DM มาเลย จัดไป
1.0/2,200
1.2/2,800
1.4/3,700
2.0/4,700
แบ่งงานขั้นต่ำให้ 1,500 นะ ลูกค้าใหม่อย่าลำใยนะ โอเค

ทั้งนี้ นอกจากจะมียาไอซ์ผ่านทวิตเตอร์แล้ว ยังมีการขายยาทำแท้งอย่างเปิดเผยอีกด้วย หากเข้าไปในโซเชียลทวิตเตอร์เสิร์ช #ยาทำแท้ง จะพบว่ามีร้านค้ายาทำแท้งเป็นจำนวนมากที่โพสต์ขายยาทำแท้ง พร้อมกับติดแท็กเรียกคนเข้ามาซื้อ อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ก็มีผู้ค้ายาเสพติดโพสต์ขายยาผ่านทางเฟซบุ๊กด้วย แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้จับกุมแล้ว

สำหรับการโพสต์ข้อความในลักษณะดังกล่าวมีความผิด แต่ในทางด้านความผิดทางกฎหมายที่มีในตอนนี้ การโพสต์ขายยาเสพติดบนโซเชียลเป็นความผิดฐานโฆษณายาเสพติดให้โทษ ผู้โพสต์ภาพหรือข้อความที่ฝ่าฝืนกระทำความผิด ต้องระวังโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับตั้งแต่ 20,000 บาทถึง 200,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ หากยังทำผิดต่อเนื่องมีโทษปรับวันละไม่เกิน 5,000 บาท หรือไม่เกิน 2 เท่าของค่าใช้จ่ายที่ใช้ในการโฆษณาตลอดระยะเวลาที่ยังฝ่าฝืน

นอกจากนี้ การโพสต์ภาพและข้อความการเปิดรับสมัครตัวแทนขายยาเสพติดและผู้สมัครเข้าเป็นตัวแทนขายยาเสพติด ผู้โพสต์และผู้สมัครถือว่า มีความผิดฐานสมคบกันจำหน่ายยาเสพติด มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 50,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ