กระชากรุ่นน้อง ถักเปีย ทำร้ายร่างกาย เด็ก

ยันเพจปลอม โพสต์อ้างรุ่นพี่ไม่สำนึก ตอบโต้เดือด หลังรุมทำร้ายรุ่นน้อง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ยันเพจปลอม โพสต์อ้างรุ่นพี่ไม่สำนึก ตอบโต้เดือด หลังรุมทำร้ายรุ่นน้อง

เผยแล้ว ข้อความจากรุ่นพี่ตอบโต้คนไม่เห็นด้วย  เหตุรุมทำร้ายรุ่นน้องป่วยออทิสติก ที่แท้เป็นเพจปลอมถูกสร้างมาโจมตี ส่วนเพจจริงถูกลบไปแล้วก่อนหน้านี้

จากกรณีประเด็นร้อนที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ เรื่องราวรุ่นพี่ชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา จำนวน 8 คน ได้พานักเรียนหญิง เด็ก ป.4 ป่วยออทิสติก เข้าไปในห้องเรียนบอกว่าจะถักเปียให้ แต่ปรากฏว่ารุ่นพี่ ม.2 ได้เข้าไปรุมกระชากผมอย่างรุนแรง จนเด็ก ป.4 ร้องไห้ด้วยความหวาดกลัว

ต่อมาผู้ปกครองเด็ก ป.4 ทราบเรื่องพร้อมกับเผยว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด แถมยังแฉว่าโรงเรียนจะให้เด็กที่กระทำความผิดจ่ายเงินให้รายละ 500 บาท เพื่อขอให้จบเรื่องนั้น อ่านต่อ >> ชาวเน็ตจวกยับ!! คลิปเด็กหญิงถูกรุ่นพี่แกล้งดึง-กระชากผม จนร้องไห้

ล่าสุด ชาวเน็ตต่างแห่แชร์โพสต์เพื่อนของรุ่นพี่ ม.2 ที่ก่อเหตุดังกล่าว โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยข้อความระบุว่า “การดึงผมแรงๆ ก็ทำเป็นเรื่องดราม่าได้ บางคนก็ดีแต่เกรียนคีย์บอร์ดจริงๆ รู้ความจริงค่อยมาดราม่านะ ผมน้องเขารุงรังขนาคนั้น เรื่องมันจบแล้ว ทุกคนควรจบนะครับ ทางโรงเรียนทำทัณฑ์บนแล้ว”

นอกจากนี้ ยังโพสต์อีกข้อความหลังจากถูกทางโรงเรียนทำทัณฑ์บน ระบุว่า “เรื่องนี้น่าจะจบได้แล้วนะครับ วันนี้ ก็โดนทัณบนแล้ว พวกเราโดนลงโทษแล้ว บทเรียนครั้งนี้จะจำไปอีกนาน ว่าอย่าดึงผมใครแรง นี่หรอประเทศไทย? คนล้ม อย่าซ้ำดิครับ”

ทั้งนี้เมื่อภาพข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นไม่พอใจการกระทำของรุ่นพี่กลุ่มดังกล่าวเป็นอย่างมาก ที่ไม่สำนึกแถมออกมาโพสต์ตอบโต้ในครั้งนี้  ก่อนจะมีการตรวจสอบต่อมาพบว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่โพสต์ตอบโต้ดังกล่าวเป็นเพียงเพจปลอมที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อโจมตีเด็กๆ กลุ่มนี้ ส่วนเฟซบุ๊กจริงๆ ของพวกเขาได้มีการปิดใช้งานไปแล้ว 2 วัน ก่อนที่เรื่องจะบานปลายและเป็นกระแสร้อนแรงอยู่ในขณะนี้

ส่วนความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าว ขณะนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังประชุมหารือกับท่านผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร อยู่ หากมีความคืบหน้าทางทีมข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

อย่างไรก็ดีในส่วนของอัยการจังหวัดประจำสำนักงานอัยการสูงสุด สำนักงานอัยการคดีเยาวชนและครอบครัวจังหวัดพะเยา ได้ขอร้องให้ทุกฝ่าย โดยเฉพาะสื่อหยุดเผยแพร่คลิปดังกล่าว เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เด็ก 2 ฝ่าย ทั้งผู้กระทำ และผู้ถูกกระทำ ได้รับผลกระทบทางด้านจิตใจจากคลิปดังกล่าวได้