ข่าวสดวันนี้ แสตมป์เซเว่น ไปรษณีย์

แบบนี้ก็ได้หรอ? ส่งจดหมาย ด้วยแสตมป์ 7-11

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / แบบนี้ก็ได้หรอ? ส่งจดหมาย ด้วยแสตมป์ 7-11

แปลกแต่จริง  สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดหนองบัวลำภู ออกระเบียบชี้แจงผู้สอบ ขอดูผลคะแนนสอบครูผู้ช่วย หลังพบมีคนติดแสตมป์ 7-11 ไม่ใช่แสตมป์จากทางไปรษณีย์  

วานนี้ (11 ต.ค. 61) เฟซบุ๊กแฟนเพจ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดหนองบัวลำภู ได้โพสต์ข้อความชี้แจ้งกรณีที่สาเหตุที่ไม่ได้รับผลคะแนนการสอบครูผู้ช่วย หรือได้รับล่าช้าไม่ทันใจ หลังส่งเอกสารขอดูผลคะแนนสอบ ซึ่งที่ทำเอาตกใจคือ มีการติดสแตมป์ร้านสะดวกซื้อ 7-ELEVEN ให้การส่งจดหมาย โดยมีรายละเอียดดังนี้….

เรียนน้องๆ ที่ส่งเอกสารมาขอดูผลคะแนนสอบครูผู้ช่วย ถ้าไม่ได้รับผลคะแนนหรือได้รับช้าไม่ทันใจนั้น เนื่องจากสาเหตุต่อไปนี้นะคะ

1. จ่าหน้าซองถึงตัวเองแต่ไม่ติดสแตมป์

2. จ่าหน้าซองพร้อมแนบธนาณัติหรือเงินสดมา

3. จ่าหน้าซองแล้วติดสแตมป์ 7-11 (วันๆ แอดมินต้องเจอกับอะไร)​

4. จ่าหน้าซองติดสแตมป์ ems หรือสแตมป์ 32 บาท หรือส่งเงินสดมาก็ตาม แล้วสั่งให้เราส่ง ems ทางเราจะตอบกลับเป็นแบบธรรมดาทั้งหมดนะคะ เนื่องด้วยไปรษณีย์ไม่ได้ดำเนินการคัดแยกให้ เพราะการส่งหนังสือจากส่วนราชการผ่านไปรษณีย์แต่ละวันมันเยอะ เราจะไปบังคับให้เขาทำตามใจเราไม่ได้ค่ะ

ปล. พี่เจ้าหน้าที่ทุกคนมีงานหลัก งานอื่นๆ ที่ต้องทำเยอะแยะ ถ้าน้องทำตามเงื่อนไขที่แจ้งก็จะได้รับคะแนนแน่นอนค่ะ ไม่วีนไม่เหวี่ยงกันนะคะ โอเค (ด้านล่างคือภาพตัวอย่างบางส่วน)​