ข่าวสดวันนี้ คนพิการ พวงมาลัยริบบิ้น

หญิงพิการสู้ไม่ถอย ฝึกทำมาลัยริบบิ้นจากยูทูบ หาเงินเลี้ยงตัวเอง-ลูกสาวตาบอด

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / หญิงพิการสู้ไม่ถอย ฝึกทำมาลัยริบบิ้นจากยูทูบ หาเงินเลี้ยงตัวเอง-ลูกสาวตาบอด

สุดยอดพลังใจ หญิงพิการไม่ขอนอนนิ่ง ฝึกทำพวงมาลัยริบบิ้นจากสื่อออนไลน์ขาย หาเงินเลี้ยงชีวิต และครอบครัว 

วันนี้ (12 ต.ค. 2561) ผู้คนในโลกออนไลน์ ได้มีการส่งต่อเรื่องราวให้กำลังใจให้คนสู้ชีวิต จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก บุญยืน พวงมาลัยริบบิ้น ที่ได้โพสต์ข้อความบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของตัวเอง ที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาด้วยการฝึกทำพวงมาลัยริบบิ้นจากสื่ออนไลน์ ภายหลังต้องกลายเป็นคนพิการเดินไม่ได้จากอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน

โดยผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า ขอเล่าเรื่องตัวเองค่ะ แม่ค้าเดินไม่ได้ ท่อนล่างไม่มีความรู้สึกจากการพลัดตกต้นไม้ ลูกสาวก็มาโดนรถชนตาบอดทั้งสองข้าง

แม่ค้ารู้สึกท้อแท้ทุกข์ใจ นอนดูเพดานเฉยๆ ไม่ได้ทำอะไรเป็นเวลา 8-9 ปี จนเป็นแผลกดทับลึกมาก อยู่มาวันหนึ่งคิดว่าต้องหาอะไรทำ จนไปเจอการทำพวงมาลัยจากริบบิ้นในยูทูป เลยลองทำตามดูค่ะ พอได้ทำมีความสุขและรู้สึกตัวเองมีคุณค่าขึ้นมา จึงทำมาเรื่อยๆ ไม่น่าเชื่อว่าแผลกดทับค่อยๆ หายไป

เลยทำพวงมาลัยริบบิ้นมาจนถึงทุกวันนี้ ผ่านมา 2-3 ปีแล้ว แต่ไม่ค่อยมีงานค่ะ จนมีคนใจบุญ มาทำเพจนี้ให้ จึงเริ่มมีคนช่วยสั่งพวงมาลัยค่ะ ตอนนี้ดีใจมากจะมีงานทำทุกวันแล้ว แต่ก็ต้องนอนทำพวงมาลัยแบบนี้ค่ะ ริบบิ้นกองท่วมตัว อาจจะตอบแชทช้านะคะ ต้องขออภัยด้วยค่ะ สู้ไม่ถอยค่ะ ขอกำลังใจด้วยนะคะ ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยอุดหนุนค่ะ

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น ก่อนพากันพร้อมใจส่งต่อเรื่องราว เพื่อเป็นกระบอกเสียงอีกแรงให้ผู้ที่สนใจเข้ามาอุดหนุนงานของเธอ


ข้อมูลจาก บุญยืน พวงมาลัยริบบิ้น