น้องไปป์ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แข่งคณิตศาสตร์โลก

‘ยิ่งลักษณ์’ ปลื้ม ‘น้องไปป์’ ลูกชายเป็นตัวแทนไปแข่งคณิตศาสตร์โลก

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ‘ยิ่งลักษณ์’ ปลื้ม ‘น้องไปป์’ ลูกชายเป็นตัวแทนไปแข่งคณิตศาสตร์โลก

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ภาพขณะกอดลูกชายและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Yingluck Shinawatra” โดยระบุว่า นายศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือ น้องไปป์ บุตรชาย ได้เป็นตัวแทนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAMC) ไปแข่งขันคณิตศาสตร์โลก (World Mathematics Championships) และน้องไปป์ได้เป็น 1 ในเด็กไทย จำนวน 3 คน ที่เข้ารอบไปร่วมการแข่งขันต่อ โดยเป็นการแข่งที่ทดสอบความเป็นทีม ใน 3 ด้าน คือ ความรู้ทางคณิตศาสตร์ (Knowledge), การวางกลยุทธ์และแผนในการคิดคำนวณ (Strategy), และความคิดสร้างสรรค์ (Creativity)

ดิฉันฟังแล้วรู้สึกดีใจและปลื้มใจแทนลูก เพราะความภูมิใจของพ่อแม่ก็คงไม่มีอะไรนอกไปจากการที่ได้เห็นลูกเป็นคนดีและประสบความสำเร็จในชีวิต ดิฉันเองก็เชื่อว่าพ่อแม่ของน้องๆ อีก 30 คน คงจะภูมิใจไม่ต่างจากตัวดิฉันเช่นกันค่ะ

ทั้งนี้ ขอแสดงความยินดีและขอชื่นชมในความมุ่งมั่นตั้งใจของทุกคนในการแข่งขันครั้งนี้ โดยเฉพาะกับผู้ปกครองของเด็กนักเรียนไทย อีก 2 ครอบครัวที่ผ่านเข้ารอบ 30 คน จึงอยากจะเห็นทุกภาคส่วนทั้ง ภาครัฐและเอกชนมีส่วนสนับสนุนเด็กไทยให้มีพื้นที่และเวทีในการแสดงออก ซึ่งตนเองเชื่อมั่นว่า เด็กทุกคนมีศักยภาพเพียงแค่มีโอกาสให้ได้แสดงออกอย่างเหมาะสม เพื่อให้เด็กไทยก้าวสู่เวทีโลก

แม้แม่จะเจอมรสุมมากมายตอนนี้ แต่ก็ยังดี ที่มีข่าวดีๆ ของลูก ให้เป็นกำลังใจกับแม่ยามนี้