ข่าวสดวันนี้ ข้าราชการ ชักปืน ศูนย์ราชการ

คลิปนาที บิ๊กข้าราชการจ่อปืนใส่คนขับแท็กซี่ ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะโร่มอบตัว

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / คลิปนาที บิ๊กข้าราชการจ่อปืนใส่คนขับแท็กซี่ ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะโร่มอบตัว

มอบตัวแล้ว บิ๊กข้าราชการในคลิปจ่อปืนใส่คู่กรณีในศูนย์ราชการ อ้างเพื่อขู่ป้องกันตัว ไม่คิดจะยิงจริง เหตุถูกกระทำก่อน

เมื่อวันที่ 16 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อปรากฏคลิปชายคนหนึ่งควักปืนทำท่าคล้ายจะยิงใส่ผู้ใช้รถอีกคัน ก่อนจะทราบต่อมาว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่ศูนย์ราชการย่านแจ้งวัฒนะ และผู้ก่อเหตุคือข้าราชการระดับสูงรายหนึ่งที่ทำงานอยู่ในสำนักงาน ปปช.

โดยคลิปได้เผยให้เห็นว่า รถคันติดกล้องได้ลดความเร็วเพื่อจะเลี้ยวขวาเข้าศูนย์ราชการ แต่รถคันก่อเหตุกลับบีบแตรไล่ และขับปาดหน้ากะทันหัน จากนั้นผู้ก่อเหตุได้ลงจากรถ และเอาปืนจ่อมาทางรถที่มีกล้อง ก่อนที่ผู้หญิงในรถลงมาระบุว่า ขับรถตามมาทำไม พร้อมกับโบกมือให้ถอยไป

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนส่งต่อและเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของชายคนชักปืน เพราะถือเป็นเรื่องอันตรายมาก และไม่คาดคิดว่าคนในสังคมไทยเปลี่ยนไปเยอะมากคิดจะฆ่าแกงกันได้เมื่อยู่บนท้องถนน

ก่อนที่รายงานจะระบุเพิ่มเติมว่า ชายผู้ก่อเหตุได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้องแล้ว เพื่อชี้แจงในเรื่องที่เกิดขึ้น โดยอ้างว่าเป็นเพราะถูกแท็กซี่บีบแตรไล่ และกระพริบใส่หลายครั้ง จนทนไม่ไหวจึงจอดรถเพื่อลงมาสอบถาม ส่วนที่ถือปืนนั้นเพราะเห็นท่าไม่ดีกลัวแท็กซี่จะทำร้ายจึงนำมาป้องกันตัวและไม่คิดจะลั่นไกแต่อย่างใด ทั้งนี้ก็ขอความเป็นธรรมจากสังคมด้วย เพราะตนถูกกระทำก่อน ไม่อย่างนั้นคงไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหามีและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองและที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว กับบิ๊กข้าราชการคนดังกล่าว ก่อนจะปล่อยตัวไปหลังจากเขาไม่ขอให้การในชั้นสอบสวน จากนี้ก็จะตามตัวแท็กซี่รายดังกล่าวมาสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อสาเหตุของเรื่องที่เกิดขึ้นต่อไป