ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี้ รถใหม่

เด้งดาบตำรวบ เซ่นคลิปเมินประชาชน ไม่ลงบันทึกประจำวัน รถจยย.ใหม่ไร้ป้ายทะเบียน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เด้งดาบตำรวบ เซ่นคลิปเมินประชาชน ไม่ลงบันทึกประจำวัน รถจยย.ใหม่ไร้ป้ายทะเบียน

วิจารณ์แซดหนุ่มอัดคลิปไม่พอใจการทำงานตำรวจ แสดงกริยาไม่เหมาะสม หลังขอให้ลงบันทึกประจำวันเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ใหม่ไม่ติดป้ายแต่ไม่ทำให้ ก่อนนายตำรวจจะถูกสั่งย้ายเหตุขัดระเบียบ ผบ.ตร.

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปทำนองไม่พอใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ  หลังจากเขาและตำรวจนายดังกล่าวเกิดการโต้คารมขึ้น

ระหว่างที่ผู้โพสต์เข้าไปขอลงบันทึกประจำวันเรื่องรถจักรยานยนต์ใหม่ไม่มีป้ายทะเบียน แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ยอมลงให้เนื่องจากเห็นว่าลงไปก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้ เพราะการนำรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาใช้ก็ถือว่าผิดกฎหมายอยู่ดี

ทำให้ผู้โพสต์นำคลิปมาเผยแพร่พร้อมระบุข้อความว่า ฝากถึงดาบตำรวจคนนี้นะครับ ผมเป็นประชาชนธรรมดาเนี่ยแหละ ไม่สำคัญไรมากมาย แต่การที่ผมมาขอลงบันทึกประจำวันก็เพื่อความสบายใจ เพราะดุลยพินิจของตำรวจแต่ละคนยากที่จะคาดเดาได้

แต่วันนี้ดาบตำรวจกลับไม่สนใจรับเรื่อง แถมยังเยียดชนชั้น ผมมองว่าไม่ใช่เป็นวิสัยทัศน์ที่ดี อีกทั้งยังแสดงกิริยาที่ไร้ความเป็นตำรวจ แบบนี้สินะ หรือกิริยาแบบนี้ เป็นไปตามระเบียบ สตช.

ปล. ในส่วนของร้อยเวร ท่านผู้กองพูดดีมาก และรับเรื่องให้ด้วยตัวเอง พร้อมคำแนะนำ ผมเคารพท่านครับ
#โรงพักเพื่อประชาชน #สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธินนั้น

วันนี้ (18 ต.ค. 2561) ได้มีรายงานแจ้งว่า นายตำรวจคนดังกล่าวถูกสั่งย้ายให้ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจนครบาล2 แล้วพร้อมให้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนทันที โดย พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยว่า

คำสั่งดังกล่าวเป็นไปตามระเบียบ เพราะการกระทำของนายดายคนดังกล่าว ขัดกับคำสั่งของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ได้กำชับมาตลอดว่า ต้องให้ความสำคัญกับการบริการประชาชนที่มาติดต่อราชการ ด้วยความสุภาพ เต็มใจ

ใช้กริยา วาจาที่ยิ้มแย้มแจ่มใส  ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเล็กหรือใหญ่ เพื่อจะได้ให้ประชาชนสบายใจและมองตำรวจเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ สมกับเป็นผู้พิทักษ์สันติราชที่แท้จริง