งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ งานหนังสือ หนังสือหายาก

มือดีฉกหนังสือหายาก ในงานหนังสือหายไป

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / มือดีฉกหนังสือหายาก ในงานหนังสือหายไป

โจรขโมยหนังสือหายาก ที่ถูกนำมาโชว์ในมินินิทรรศการ งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ

สมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า มีโจรขโมยหนังสือหายาก ที่ถูกนำมาโชว์ในมินินิทรรศการ งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า

ความน่าอนาถในงานหนังสือ หนังสือดีไซน์เก๋ๆ รูปเล่มเลิศๆ ที่เขาเอามาโชว์ในมินินิทรรศการ หายไปเป็นสิบเล่ม เข้าใจว่าโดนมือดีฉกไป เขาคงไม่จัดแสดงโดยปล่อยเป็นรูโหว่แบบนี้หรอก ผมชอบนะที่เขาไม่ตีตรวนล่ามโซ่หนังสือ แบบนั้นจะดูปวดใจมาก แต่พอปล่อยเป็นอิสระก็นั่นล่ะ ถูกขโมยไปเรียบร้อย บางเล่มที่หาย หายากและแพงมากด้วยนะ นี่เพิ่งผ่านไป 5 วัน ยังขนาดนี้ หวังว่าจบงานคงเหลือรอดบ้าง

ทั้งนี้ สำหรับงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23 และ เทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชน ครั้งที่ 12 จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 17-28 ต.ค. 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00 น.-21.00 น. ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

จากการให้ทีมงานลงตรวจสอบในงานพบว่า หนังสือบางเล่มเป็นหนังสือหายาก จึงไม่ได้นำมาแสดงทั้งหมด ไม่ได้มีหนังสือหายไปเยอะตามภาพแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่า มีหนังสือบางเล่มหายไป แต่ทางเจ้าหน้าที่กำลังนำหนังสือเล่มใหม่ มาทดแทนเล่มเก่า

โดยหนังสือที่ทราบเบื้องต้นว่า เล่มแรกที่หายไปคือ ธนบัตรไทย สมัยรัชกาลที่ 9 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำมาวางทดแทนเล่มที่หายไปเรียบร้อยแล้ว

หนังสือเล่มใหม่ที่นำมาวางทดแทนเล่มที่หายไป

อีกเล่มหนึ่งคือ  แปลพม่าอย่างไรให้ได้ความ ซึ่งเล่มนี้ กำลังอยู่ในระหว่างหาเล่มใหม่ มาวางแทน

เจ้าหน้าที่กำลังหาหนังสือเล่มใหม่มาทดแทน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Rattanachai Lueangwongngam