ประจักษ์ชัย ไหทองคำ อาม ชุติมา เชิญผู้ปกครอง

อาม ชุติมา ถูกผู้ใหญ่นำภาพอดีตม.3 มาโพสต์ประจาน ทนายถามทำเพื่ออะไร?

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / อาม ชุติมา ถูกผู้ใหญ่นำภาพอดีตม.3 มาโพสต์ประจาน ทนายถามทำเพื่ออะไร?

ทนายความของอาม ชุติมา จี้กระทรวงศึกษาธิการ หรือโรงเรียนเดิมชี้แจง หลังคู่กรณีโพสต์ภาพเอกสารใบเชิญผู้ปกครองในอดีต

ยังคงเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจ สำหรับกรณีนักร้องสาว อาม ชุติมา  วัยเพียง 18 ปี โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเฟซบุ๊ก ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้โพสต์ภาพในอดีตของอาม หลังนักร้องสาวเคยเปิดใจว่าไม่ได้เรียนต่อในรายการหนึ่ง เพราะว่านายห้างไม่ให้เรียน

ภาพที่นายห้างนำมาโพสต์เป็นภาพในอดีตของนักร้องสาวตั้งแต่เธอยังอายุ 15 ปี มีเอกสารใบเชิญผู้ปกครองและการดื่มสังสรรค์กับเพื่อน โดยมีข้อความระบุว่า “ตาสว่าง………อย่างที่เห็น” หลังโพสต์ภาพดังกล่าวไม่นาน ประจักษ์ชัย ก็ได้ลบโพสต์ดังกล่าวทิ้ง จากการตรวจสอบพบว่า เฟซบุ๊กของ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้ปิดคอมเมนท์ไม่ให้ชาวเน็ตได้วิพากษ์วิจารณ์โพสต์ตัวเอง หลังก่อนหน้านี้เจ้าตัวถูกวิจารณ์อย่างหนัก

ล่าสุดทนาย สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความของอาม ชุติมา ได้โพสต์ข้อความจี้กระทรวงศึกษาธิการหรือโรงเรียนเดิมที่อาม ชุติมาเคยศึกษาออกมาชี้แจง กรณีนายประจักษ์ชัยนำใบเตือนดังกล่าวมาโพสต์ โดยระบุว่า ใบเตือนนี้อยู่ที่งานธุรการฝ่ายปกครองของโรงเรียนลำพังคู่กรณี อาม ชุติมา จะไปเอาเอกสารใบเตือนดังภาพจากงานธุรการฝ่ายปกครองของโรงเรียนนั้นไม่มีทางได้ง่ายๆ อย่างแน่นอน หากไม่มีครูบางคนที่จิตใจไม่ใช่ครูให้ความร่วมมือและได้บังอาจลักลอบนำเอกสารนี้ออกมาให้ โดยทางทนายมองว่า เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม

ข้อความที่ทางทนาย สงกานต์ ระบุมีดังนี้ …

อาม ชุติมาวัย18 ปีถูกผู้ใหญ่กลุ่มนึงนำภาพอดีตม.3 (ช่วง15 ปี) มาโพสต์ประจานเพื่อ? ท่านผู้ชม ท่านคิดอย่างไร? เป็นภาพเก่าในอดีตของ อาม ชุติมา ช่วงอายุ 15 ปี ส่วนปัจจุบันนี้เธออายุประมาณ 18 ปีเศษ เมื่อเทียบอายุกันกับคู่กรณีคือ อาม ชุติมานั้นรุ่นลูกหรือเธอมีอายุน้อยกว่าลูกของพวกเขาเสียอีกแต่เธอถูกกระทำเยี่ยงนี้จากผู้ที่อ้างตัวเป็นมนุษย์และเป็นผู้รู้ใช่หรือไม่

เชื่อว่าท่านผู้ชมได้รับรู้และได้เห็น การกระทำของพวกเขามาโดยตลอด สำหรับใบเตือนนี้อยู่ที่งานธุรการฝ่ายปกครองของโรงเรียนเดิมของอาม ชุติมานั้นศึกษาธิการจว.บึงกาฬและกระทรวงศธ.ต้องมีคำตอบ คนๆ หนึ่งที่เรียกตัวเองว่าครูกับร่วมมือกันกับคู่กรณีทำร้ายเธออย่างไร้มนุษยธรรมและมิน่าเชื่อจะกระทำกับเด็กสาวรุ่นลูกคนนึงผู้ที่ทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว

ลำพังคู่กรณี อาม ชุติมาจะไปเอาเอกสารใบเตือนดังภาพจากงานธุรการฝ่ายปกครองของโรงเรียนนั้นไม่มีทางได้ง่ายๆอย่างแน่นอนหากไม่มีครูบางคนที่จิตใจไม่ใช่ครูให้ความร่วมมือและได้บังอาจลักลอบนำเอกสารนี้ออกมาให้

ดังนั้นครูคนที่มีพฤติกรรมที่ลักลอบเอาใบเตือนของ”อาม ชุติมา”ออกมาให้คู่กรณีเขานำไปประจานและหัวเราะเยาะเย้ยและถากถางนั้น ถามว่าใช่ผู้ที่เรียกตัวเองว่าเป็นครูใช่หรือ ไม่น่าเชื่อจริงๆ ว่าจะมีครูคนใดที่คิด ฆ่าและทำลายศิษย์รุ่นลูก แต่ก็มีแล้วที่นี่เรื่องนี้มันช่างน่าละอายและอับอายยิ่งนัก