ขับรถลากหมา ฆ่าสุนัข

สะเทือนใจ! คลิปสุนัขถูกผูกท้ายรถลากบนถนน ไกลนับสิบกิโลจนตาย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สะเทือนใจ! คลิปสุนัขถูกผูกท้ายรถลากบนถนน ไกลนับสิบกิโลจนตาย

เฟซบุ๊กเพจ WATCHDOG THAILAND เผยคลิปเก๋งขับลากสุนัขที่ผูกอยู่ด้านท้ายไปตามถนน คนขับอ้างเป็นซากสุนัขที่ตายแล้ว แต่พยานยันขณะเริ่มลากสุนัขยังมีชีวิตอยู่

วันนี้(7 พ.ย.) เฟซบุ๊กเพจ WATCHDOG THAILAND โพสต์คลิปสะเทือนใจรถเก๋งขับลากสุนัขที่ผูกอยู่ด้านท้ายไปตามถนน ระบุว่า

ทางเพจรับแจ้งเรื่องราวสลดสังเวชกับความตายอย่างทุกข์ทรมานของสุนัขตัวน้อยที่ถูกลากจนตายอยู่ท้ายรถ ในพื้นที่อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบทะเบียนรถแล้วและติดตามตัวมาให้ปากคำ ที่ สภ.บ้านตาขุน ผู้ขับขี่ เป็นคนไทย ให้การว่า สุนัขตายก่อนแล้ว หลังพยายามรักษามานาน และตนมีลูกเล็กนั่งอยู่ในรถ เกรงจะติดเชื้อ จึงผูกลากสุนัขไว้ท้ายรถ พร้อมเตรียมจอบเสียมจะนำไปฝัง! แต่จากข้อมูลที่ได้รับจากพยานผู้พบเห็นว่า น้องหมายังวิ่งตามรถ ขณะมีชีวิต โดยลากมาจากเขาพัง จนกระทั่งรถเร่งเครื่องและหมาถูกลากไปเป็นสิบๆ กิโล 

พยานทั้งตบไฟ ทั้งดักหน้าดักหลังให้จอดในขณะที่สุนัขยังไม่แน่นิ่ง แต่ก็ไร้ผล คนขับยังคงตั้งหน้าตั้งตาขับอย่างไม่รู้ร้อนรู้หนาว จนกระทั่งสุนัขชักดิ้น ขณะถูกลากต่อไปจนเสียชีวิตด้วยความเจ็บปวดทรมาน! WDT ขอความกรุณาผู้พบเห็นรถคันนี้ลากสุนัขขณะที่ยังมีชีวิต เข้ายืนยันเป็นพยานเพิ่มเติมที่ สภ.บ้านตาขุน #เหตุผู้ขับขี่มีพยานแถวบ้านมาช่วยยืนยันว่าสุนัขเสียชีวิตก่อนแล้วที่บ้าน!

โปรดติดต่อ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ร.ต.อ. พีรพงษ์ ศรีสมัย รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านตาขุน สุราษฎร์ธานี หรือประสานมาที่อินบ้อก WDT เพื่อเข้ายืนยันเป็นพยาน!” ขอบคุณพ.ต.อ. จำโนด แก้วขาว ผกก.สภ.สภ.บ้านตาขุน สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท. รัฐพล พันธ์ประทุม รองผกก.สส.สภ.บ้านตาขุนสุราษฎร์ธานี พ.ต.ท. ภิศ ยิ้มเยื้อน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ. สภ.บ้านตาขุน สุราษฎร์ธานี
ร.ต.อ. พีรพงษ์ ศรีสมัย รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านตาขุน สุราษฎร์ธานี ประชาชนผู้ร้องเรียนเหตุทารุณกรรม มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย

หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์  ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์คนขับเก๋งรายนี้เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่อยากให้หาคนผิดจากคลิปนี้มาลงโทษฐานทารุณกรรมสัตว์