‘อัจฉริยะ’ แฉแล้ว ขบวนการหลอกทำข้าวกล่อง เผยมีตำรวจเอี่ยว

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ‘อัจฉริยะ’ แฉแล้ว ขบวนการหลอกทำข้าวกล่อง เผยมีตำรวจเอี่ยว

ทนายชื่อดังไลฟ์สด เปิดโปงขบวนการรับจ้างทำข้าวกล่องแล้ว เผยมีการทำเป็นขบวนการ มีตำรวจบางนายเกี่ยวข้องด้วย ก่อนผู้ว่าจ้างจะดอดเข้าพบตำรวจแสดงความบริสุทธิ์ใจ

จากกรณีที่ผู้เสียหายรับจ้างทำข้าวกล่อง แต่ผู้ว่าจ้างกลับไม่มารับของตามที่ตกลง โดยอ้างว่าเสร็จไม่ทันตามสัญญา ทำให้ข้าว 10,000 กล่อง พร้อมน้ำดื่มอีก 10,000 ขวด ต้องเน่าเสีย จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.พญาแมน จนกลายเป็นกระแสวิพาษ์วิจารณ์ทั่วสังคมออนไลน์ กระทั่ง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือผู้เสียหาย พร้อมกับเตรียมแฉเบื้องหลังการหลอกลวงครั้งนี้

เมื่อวันที่  7  พ.ย. 61 ที่ผ่านมา นายอัจฉริยะ ทนายความชื่อดัง ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แฉเบื้องหลังการหลอกลวงครั้งนี้ ว่า นางธนิตา จันทร์อิ่ม ผู้ทำสัญญาว่าจ้างให้ทำข้าวกล่อง 10,000 กล่อง และน้ำดื่ม 10,000 ขวด มีคดีติดตัวหลายคดี ทั้งฉ้อโกงทรัพย์ และครอบครองยาเสพติด

ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวเป็นการสร้างขึ้นมา ไม่ได้มีโรงงานตามที่สัญญาสัมปทานกล่าวอ้าง เป็นกลอุบายหลอกลวงผู้เสียหาย และยังมีการเปลี่ยนสัญญาหลายครั้ง เมื่อเหยื่อหลงกลจึงตกลงซื้อสัมปทานดังกล่าว แล้วจ่ายเงินค่าสัมปทานจำนวน 106,000 บาท หลังได้เงินมัดจำไปแล้ว ก็ใช้กลอุบายเพื่อยึดเงินมัดจำ

จากนั้นก็ทำสัญญาฉบับหนึ่งขึ้นมาว่าต้องผลิตข้าว 10,000 กล่อง น้ำ 10,000 ขวด ไข่ต้ม 10,000 ฟอง แล้วแยกเป็น 3 สัญญา แต่ละสัญญาถ้าทำไม่สำเร็จจะมีโทษปรับ ทำให้เหยื่อเสียดายเงินมัดจำจึงยอมทำสัญญา ก่อนดึงเวลาส่งมอบ พอเหยื่อผลิตไม่ทันจึงถูกบอกเลิกสัญญา เพื่อยึดเงินมัดจำและเรียกเงินค่าปรับ

อย่างไรก็ตามทางเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์รายงานความคืบหน้าเพิ่มเติมด้วยว่า นางธนิตา หรือ อิ๋ว และนางสาวกัญจ์หทัย 2 ผู้ว่าจ้างให้ทำข้าวกล่อง ได้เข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวน สภ.พญาแมน จ.อุตรดิตถ์ แล้ว พร้อมกับนำหลักฐานบางอย่างมาโชว์ตำรวจ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ทั้งที่ตำรวจยังไม่ออกหมายเรียกหรือหมายจับ