ข่าวสดวันนี้ มาม่า อาหารกลางวัน

เศร้า! เด็กไร้อาหารกลาง ต้องต่อแถวกินมาม่า เหตุแม่ค้าประกาศหยุดประท้วง ผอ.

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เศร้า! เด็กไร้อาหารกลาง ต้องต่อแถวกินมาม่า เหตุแม่ค้าประกาศหยุดประท้วง ผอ.

เพจดังขุดเรื่องแฉ ผอ. หลังออกกฎใหม่ทำผู้ค้าอาหารในโรงเรียนประท้วงหยุดขายอาหารทำนักเรียนเดือดร้อนต้องต่อแถวซื้อมาม่ากิน พบมีประวัติฉาว แถมเฉี่ยวไปเล่นสนุ๊กเกอร์หน้าตาเฉย

วานนี้ (8 พ.ย. 2561) เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v4 ได้มีการเผยแพร่ภาพสุดเศร้าของนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่ต้องต่อแถวยาวเหยียดเพื่อซื้อมาม่ากินในช่วงพักกลางวัน ภายหลังแม่ค้าขายอาหารในโรงเรียนพร้อมใจกันหยุดไม่มาขาย เพื่อเป็นการประท้วงผู้อำนวยการ และรองผู้อำนวยการของโรงเรียน ที่คิดเงินค่าเช่าพื้นที่ขายของใหม่ด้วยการคิดเป็นเปอร์เซ็นต์จากยอดขาย

โดยภาพได้เผยให้เห็นว่านักเรัยนทั้งชายหญิงจำนวนมาก ได้เข้าแถวต่อคิวกันเพื่อซื้อมาม่าและรองน้ำร้อนที่เตรียมไว้ให้ ขณะที่เพจดังกล่าวได้มีข้อความระบุว่า

#รร……. วิกฤตหนักเด็กไม่มีอาหารกลางวันกิน ต้องต่อแถวซื้อมาม่า น้ำเองก็ร้อนไม่ทัน

แอดมินคะคุณแม่รบกวนหน่อยคะ ช่วยทำให้ข่าวนี้ดังที วันนี้ลูกชายโทรมาบอกว่าที่ รร.ไม่มีข้าวร้านข้าวปิดหมดเหลือร้านเดียวขายหมดแล้ว ผมกำลังต่อแถวซื้อมาม่าแต่ก็ไม่ทันมันหมดก่อน แม่เอาข้าวมาส่งผมที

ยังไงแม่ขอร้องผ่านเพจแอดมินเลยนะคะ สงสัยการบริหารของ ผอ.และคณะมาก ตั้งแต่ย้ายมาทุกอย่างแย่ลงหมด ในทุกๆ ด้าน

สาเหตุที่แม่ค้าไม่มาขายของเพราะ ทาง ผอ. ออกนโยบายเรียกเก็บเงินเป็น % จากยอดขายเช่นขายได้ 100 โดนหัก 15 บาทให้ รร. 15 บาทนี่แทบจะเป็นกำไรจากขายของ 100 บาทแล้วแม่ค้าขายของไม่ไหวจึงต้องปิดร้านค่ะแอดมิน

ซึ่งเมื่อภาพและเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างอยากให้ทั้งสองฝ่ายทั้งแม่ค้า และผอ.เข้ามาพูดคุยเจรจาหาทางออกให้เร็วที่สุด เพื่อที่เรื่องนี้จะได้จบลงโดยเร็ว และผลกระทบแบบนี้จะได้ไม่ต้องตกที่น้องๆ นักเรียนซึ่งไม่ได้รู้เรื่องความขัดแย้งที่เกิดขึ้นอีก

นอกจากนี้เพจดังกล่าวยังการเผยแพร่ภาพเพิ่มเติมอ้างว่าเป็น ผู้อำนวยการของโรงเรียนดังกล่าว ไปโผล่ที่โต๊ะสนุ๊กเกอร์แห่งหนึ่งด้วย ก่อนจะตั้งประเด็นว่าสาเหตุที่ต้องเรียกเก็บเงินจากผู้ค้าในโรงเรียนเพิ่มส่วนหนึ่งอาจจะมาจากการติดเล่นสนุ๊กเกอร์ก็เป็นได้ รวมถึงได้ระบุว่า ผอ.คนนี้มีประวัติในด้านลบมาก่อนหน้าที่จะมารับหน้าที่ จนถูกผู้ปกครองรวมตัวร้องเรียน ก่อนฮือไล่มาแล้วด้วย

ฝากถึง ผอ.รร.ดัง อนาคตคุณกำหนดได้ถ้าคุณยอมแก้ไข แต่หากคุณไม่แก้ไขแต่ยังดำเนินชีวิตเหมือนเดิม เก็บของรอได้เลยตามภาพค่า 😁

ผอ.รร.ดังย้ายจาก รร.เก่ามาไม่รู้ย้ายหรือโดนเด้งนะ (ขอเช็คก่อน) เพราะกรณีคล้ายๆ กันเลย คือการใช้จ่ายงบประมาณและการบริหาร ทั้งเด็กและครู.รวมตัวกันกดดัน จาก รร.เก่าทำเลขาท้อง เข้าสู่ รร.ใหม่เลขาก็ท้องเช่นกัน และให้กลับไปอยู่บ้าน ตจว.แต่ส่งเสียไหมก็อาจจะ

พรุ่งนี้หลายๆ โครงการใน รร.จะถูกนำมาพูดถึง และทาง ผปค.และนักเรียน อยากให้มีการตรวจสอบคณะบริหาร และงบประมาณที่ใช้ไป เดี๋ยวแอดมินจะแนะนำเด็กๆ และ ผปค.ว่าจะต้องดำเนินการร้องเรียนไปที่ไหน หน่วยงานใดที่เป็นต้นสังกัด ให้เค้าเข้ามาตรวจสอบถึงปัญหาในขณะนี้ เพื่อความโปร่งใสและแก้คำกล่าวหาหรือข้อสงสัยต่างๆ

#ส่วน ผอ.กับรอง เรื่องของท่านแอดมินลง 3 วันยังไม่จบทำไมวีรกรรมเยอะขนาดนี้ ยอมรับสงสารเด็กๆ
#อีกนิดนึงเด็กแค่ 1-2 คนไม่ต้องบอกแอดมินนะว่าอย่าว่า รร. และแอดทำแบบนี้ รร.จะเสียชื่อ สิ่งที่แอดทำนี่ละคือช่วยเด็กๆ และ ผปค.บุตรหลานใครไม่เข้าใจ แอดมินรบกวนอธิบายให้เด็กรับทราบด้วยนะคะ #เพราะพื้นฐานเพจจริงๆ มันไม่ได้สวยงามเลย

ข้อมูล อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v4