ครู ครูตีเด็ก นักเรียน เด็ก

แม่โวย! ครูตีลูกชาย ป.6 ก้นช้ำเลือด เหตุท่องสูตรคูณไม่ได้

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / แม่โวย! ครูตีลูกชาย ป.6 ก้นช้ำเลือด เหตุท่องสูตรคูณไม่ได้

แม่โวยหนัก ลูกชาย ป.6 ถูกครูทำโทษกระโดดตบ 50 ครั้ง ตีซ้ำอีก 10 ที จนก้นช้ำเลือด เหตุเพราะท่องสูตรคูณไม่ได้

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพของเด็กชาย พร้อมรอยช้ำบริเวณก้นที่ถูกไม้เรียวตีจนเป็นแผลช้ำหลายแผล พร้อมกับข้อความต่อว่าคุณครูท่านหนึ่งที่ใช้ไม้เรียวตีก้นของลูกชายของตนจนก้นเป็นรอยช้ำนั้น หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของครูเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดวันนี้(10 พ.ย.) นางเฟื้องกมล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ชาว อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม หลัง ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ลูกชายซึ่งเรียนอยู่ชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.บุรีรัมย์ ถูกครูสอนภาษาอังกฤษ อายุ 35 ปี ทำโทษรุนแรงเกินกว่าเหตุ

นางเฟื้องกมล กล่าวว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณบ่ายโมง ครูผู้ก่อเหตุดังกล่าว สั่งให้นักเรียนท่องสูตรคูณแม่ 8 และ 9 แต่ ด.ช.เอ ท่องไม่คล่องเหมือนเพื่อนคนอื่นๆ จึงสั่งทำโทษ โดยให้กระโดดตบที่สนามหญ้ากลางแดดจำนวน 50 ครั้ง แต่ลูกชายกระโดดได้แค่ 30 ครั้ง เนื่องจากลูกชายมีโรคประจำตัวคือภูมิแพ้ ประกอบกับตัวอ้วน จึงมีอาการเหนื่อยหอบ ลูกชายจึงหยุดกระโดดแล้วเดินขึ้นไปบนห้องเรียน เมื่อครูรู้ว่ากระโดดตบได้แค่ 30 ครั้งจึงเรียก ด.ช.เอ ออกไปหน้าห้อง แล้วทำโทษซ้ำโดยการใช้ไม้เรียวตีก้นอีกจำนวน 10 ครั้ง ต่อหน้าเพื่อนนักเรียน จนก้นระบมเขียวช้ำ ทันทีที่ตนเห็นรอยเขียวช้ำที่ก้นลูกก็ถึงกับน้ำตาไหล เพราะสงสารลูก กลับมาที่บ้านก็นอนไม่ได้ร้องเจ็บปวดทั้งคืน

ด้าน ด.ช.เอ อายุ 12 ปี เล่าว่า ครูสั่งให้ท่องสูตรคูณแต่ท่องไม่ได้เหมือนกับเพื่อน จึงถูกทำโทษ แต่เพิ่งกินข้าวอิ่ม ทำให้กระโดดต่อไม่ไหว จึงหยุดกระโดดแล้วเดินขึ้นไปห้องเรียน แต่พอไปถึงห้อง ครูใช้ไม้เรียวตีก้น 10 ครั้ง ตอนนั้นเพื่อนๆ ในห้องเดียวกันและเพื่อนข้างห้องก็เห็น รู้สึกอายและเจ็บที่ก้น พอมาถึงบ้านจึงเล่าให้พ่อฟัง หลังถูกครูตีก็ไม่กล้าไปโรงเรียนเพราะกลัวเพื่อนล้อ และกลัวถูกครูตีซ้ำอีก

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางโรงเรียนได้เรียกครูที่ทำโทษเด็ก และผู้ปกครองนักเรียนมาพูดคุยไกล่เกลี่ยกัน แต่ตกลงกันไม่ได้ เนื่องจากผู้ปกครองรับไม่ได้กับการกระทำของครู และอยากให้ครูย้ายออกจากโรงเรียน ส่วนทางโรงเรียนก็ขอให้ผู้ปกครองให้โอกาสครูได้สอนที่นี่ต่อ เพราะครูไม่เคยมีประวัติกระทำผิด ซึ่งทางโรงเรียนก็จะทำทัณฑ์บนไว้ แต่ผู้ปกครองก็ไม่ตอบรับข้อเสนอ