จังหวัดน่าน เสื้อกันหนาว โรงเรียนสา

สถานศึกษาแจง!! บังคับใส่เสื้อกันหนาวโรงเรียน ลดความเหลื่อมล้ำทางฐานะ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สถานศึกษาแจง!! บังคับใส่เสื้อกันหนาวโรงเรียน ลดความเหลื่อมล้ำทางฐานะ

โรงเรียนดังออกประกาศยกเลิก กฎไม่อนุญาตให้นักเรียนสวมใส่เสื้อกันหนาว ที่ไม่ใช่เสื้อประจำโรงเรียนแล้ว

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ หลังจากโรงเรียนชื่อดังระดับมัธยมศึกษา ในอำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน ได้ออกระเบียบปฏิบัติเกี่ยวกับการรวมใส่เสื้อกันหนาว ซึ่งในประกาศระบุว่า ไม่อนุญาตให้นักเรียนสวมใส่เสื้อกันหนาวที่ไม่ใช่เสื้อประจำโรงเรียน หากนักเรียนไม่ปฏิบัติตามจะถูกยึดเสื้อตัวดังกล่าวไปยังฝ่ายกิจการนักเรียน

เนื้อหาทั้งหมดระบุไว้ดังนี้

หลังจากถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปไม่นาน ทางโรงเรียนได้ออกประกาศชี้แจงการสวมใส่เสื้อกันหนาวนักเรียนโดยระบุว่า จุดประสงค์ของการประกาศใช้ระเบียบของโรงเรียน เพื่อลดปัญหาการสวมใส่เสื้อกันหนาวที่ไม่ใช่เสื้อของโรงเรียน เช่น เสื้อที่มีราคาสูง การเลียนแบบค่านิยมที่ใส่เสื้อที่มีราคาสูง เพื่อความเท่าเทียม ลดความเหลื่อมล้ำทางฐานะ ชนชั้นทางสังคม และเพื่อความเรียบร้อยและเป็นเอกลักษณ์ของสถาบัน

นอกจากนี้ยังระบุอีกว่า ทางโรงเรียนไม่มีจุดประสงค์แสวงหาผลกำไร จากการซื้อขายเสื้อกันหนาวของโรงเรียน ในกรณีที่สภาพอากาศหนาวจัด ทางโรงเรียนได้แจ้งกับนักเรียนว่า นักเรียนสามารถสวมใส่เสื้อกันหนาวที่ไม่ใช่ของโรงเรียนไว้ด้านในและสวมเสื้อกันหนาวของโรงเรียนไว้ด้านนอก

ข้อชี้แจงเกี่ยวกับการสวมใส่เสื้อกันหนาวนักเรียน จากฝ่ายกิจการนักเรียนทั้งหมดระบุไว้ดังนี้

รายงานล่าสุดพบว่าทางโรงเรียนได้ออกประกาศยกเลิกกฎไม่อนุญาตให้นักเรียนสวมใส่เสื้อกันหนาวที่ไม่ใช่เสื้อประจำโรงเรียนแล้ว หลังถูกโลกออนไลน์วิจารณ์อย่างหนัก