รถไฟ รถไฟชั้น3

เผยภาพรถไฟชั้น 3 ผู้โดยสารยังต้องนอนหน้าห้องน้ำ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เผยภาพรถไฟชั้น 3 ผู้โดยสารยังต้องนอนหน้าห้องน้ำ

โลกออนไลน์แชร์ภาพผู้โดยสารนั่งอยู่บนพื้นบริเวณห้องน้ำรถไฟชั้น 3 ชัชชาติลั่นอย่าตื่นเต้น กับรถไฟความเร็วสูงจนลืมรถไฟชั้น 3

วันที่ (13 พ.ย.61) สมาชิกเฟซบุ๊ก Athikhom Khoms Khunawut ได้โพสต์ภาพขณะโดยสารรถไฟชั้น 3 ขบวนที่ 141 กรุงเทพฯ – อุบลราชธานี ภาพที่ถูกนำมาโพสต์ เผยให้เห็นผู้โดยสารจำนวนหนึ่งนั่งอยู่บนพื้นบริเวณห้องน้ำรถไฟ บางรายก็นอนและหมอบลงบนสัมภาระ

ทางผู้โพสต์เปิดเผยว่า ตนมีแผนปั่นจักรยานไปหนองคาย แต่ทางคณะไม่อยากเสียเวลาในการปั่นฝ่าออกจากกรุงเทพ จึงตกลงกันว่าจะนั่งรถไปลงที่โคราชแล้วปั่นจักรยานต่อไป ทางผู้โพสต์เปิดเผยว่า คณะนักปั่นจักรยานบางคนยอมรับ เพิ่งเคยเห็นภาพแบบนี้เป็นครั้งแรก แต่ตนเคยเห็นภาพนี้มาแล้วประมาณ 30 ถึง 40 ปีก่อน

หลังภาพดังกล่าถูกเผยแพร่ ผู้คนต่างเข้าไปแสดงความเห็นในมุมมองที่ต่างกัน โดยส่วนใหญ่ก็อยากเห็นรถไฟพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น บางรายระบุว่า เนื่องจากรถไฟชั้นสามนั้นตั๋วราคาค่อนข้างถูก ที่นั่งอาจจะไม่ได้รับความสะดวกสบายมากนักดังภาพที่ปรากฏ

ข้อความที่ผู้โพสต์ระบุมีดังนี้

ทางด้าน ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ฉายาอดีตรัฐมนตรีผู้แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี หรืออดีตรัฐมนตรีว่าการและรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ก็ได้มีการแชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว พร้อมโพสต์ข้อความอีกว่า

เมื่อวานเห็นข่าวการประมูลรถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบินมูลค่านับแสนล้านบาท และวันนี้ได้เห็นภาพจาก facebook ของคุณ Athikhom Khoms Khunawut ที่ถ่ายภาพผู้โดยสารและเล่าถึงการให้บริการของการนั่งรถไฟขบวน 141 กรุงเทพ-อุบลราชธานี แล้ว มันเป็นความแตกต่างกันราวกับนรกกับสวรรค์

ขณะที่เราตื่นเต้นไปกับการลงทุนรถไฟฟ้าความเร็วสูงมูลค่านับแสนล้านบาท เราต้องไม่ลืมการดูแลประชาชนที่ยังต้องใช้รถไฟชั้นสามในการเดินทาง

ขณะที่เราตื่นเต้นไปกับการลงทุนรถไฟฟ้าหลากหลายสี มูลค่านับแสนล้านบาท เราต้องไม่ลืมการดูแล ประชาชนที่ยังต้องใช้รถเมล์ รถสาธารณะ ในการเดินทาง หัวใจของการคมนาคม คือ การดูแลการให้บริการประชาชนด้วย ไม่ใช่มุ่งแต่การลงทุนขนาดใหญ่เพียงอย่างเดียวครับ