ข่าวสดวันนี้ ปาเลสไตน์ ระเบิด อิสราเอล แรงงานไทย

แรงงานไทยเผยคลิปหนีตาย หลังอิสราเอล-ปาเลสไตน์ ยิงจรวดถล่มกัน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / แรงงานไทยเผยคลิปหนีตาย หลังอิสราเอล-ปาเลสไตน์ ยิงจรวดถล่มกัน

นาทีแรงงานไทย หนีตายจากเหตุอิสราเอลปะทะปาเลสไตน์ หลังเปิดฉากยิงจรวดถล่มกันในชนวนกาซา

วันนี้ (14 พ.ย. 2561) ในโลกออนไลน์ผู้คนจำนวนมาก ได้มีการส่งต่อคลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somsak Jhantaramanee  และ ซึ่งเป็นของแรงงานไทยที่ไปทำงานในประเทศอิสราเอล ที่ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ระทึกขณะทหารอิสราเอลและทหารปาเลสไตน์ยิงจรวดใส่กันในเขตชนวนกาซา หลังจากทั้ง 2 ฝ่ายเปิดฉากปะทะกันในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2561  ซึ่งเผยให้เห็นว่าแรงงานไทยที่ทำงานอยู่อิสราเอล ได้พากันหาที่หลบภัยหลังจากทางปาเลสไตน์ยิงระเบิดมายังฝั่งของอิสราเอล ขณะเดียวกันจากภาพก็ยังเผยให้เห็นว่า  Iron Dome ซึ่งเป็นระบบป้องกันภัยทางอากาศของอิสราเอล ได้พุ่งขึ้นฟ้าไปขัดขวางและทำลายจรวดพิสัยใกล้ที่ทางปาเลสไตน์ได้ยิงเข้าใส่จำนวนกว่า 50 ครั้ง

จากนั้นแรงงานไทยที่ถ่ายคลิปจะอุทานมาเป็นเสียงอีสานด้วยอาการตกใจกลัว  ว่า  คือมันมาใกล้เราแท้ หนีทันบ่นี่ มาอีกแล้วพี่น้องเอ้ย รอดบ่น้อ กลับบ้านได้บ่เนี้ยบัดทีนี้ มีแต่ควันพุ้นๆ อยู่ทางโน้น รอให้มันเงียบก่อนแล้วค่อยออกไป

ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า คุณพระรักษาพี่น้องเอย

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างก็ส่งกำลังไปให้แรงงานไทยในอิสราเอลปลอดภัยทุกคนจากเหตุที่เกิดขึ้น

สำหรับ สถานการณ์ความขัดแย้งในฉนวนกาซาทวีความรุนแรง หลังกองทัพอิสราเอล โจมตีทางอากาศใส่เป้าหมายหลายสิบจุด ซึ่งหนึ่งในนั้น คือสตูดิโอสถานีโทรทัศน์ของกลุ่มฮามาส จนทำให้นักรบฮามาสเสียชีวิต 6 ราย รวมทั้งผู้บัญชาการท้องถิ่นด้วย กลุ่มฮามาสจึงยิงจรวดเข้าใส่อิสราเอลเพื่อตอบโต้

กองทัพอิสราเอลระบุว่า ในวันจันทร์มีจรวดถูกยิงออกมาจากฉนวนกาซามากกว่า 300 ลูก โดยสามารถยิงสกัดได้ราว 60 ลูกเท่านั้น และมีจรวดลูกหนึ่งไปถูกรถบัสสำหรับขนทหารอิสราเอล ทำให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย กองทัพอากาศอิสราเอลจึง ตอบโต้ด้วยการโจมตีทางอากาศ 70 จุด ซึ่งจากจำนวนนี้ รวมถึงสถานีโทรทัศน์ของกลุ่มฮามาสด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามกองทัพอิสราเอลยิงมิสไซล์ไม่ติดหัวรบ 5 ลูกเข้าสู่พื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเตือนให้ชาวปาเลสไตน์อพยพ จากนั้นจึงเกิดการยิงโจมตีสถานีโทรทัศน์ อัล-อัคซา ในเวลาต่อมา

ขอบคุณคลิปส่วนหนึ่งจาก เทพรักษา ฟ้าเป็นใจ