ขอสินเชื่อบ้าน ข่าวสดวันนี้ ธนาคาร

สาวโพสต์อ้างถูก จนท. ธนาคารนำข้อมูลลับขอสินเชื่อบ้าน สร้างประโยชน์ให้ตัวเอง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สาวโพสต์อ้างถูก จนท. ธนาคารนำข้อมูลลับขอสินเชื่อบ้าน สร้างประโยชน์ให้ตัวเอง

สาวโพสต์ข้อความเตือนภัย หลังถูกเจ้าหน้าที่ธนาคารนำข้อมูลลับในการขอสินเชื่อบ้านไปใช้สร้างประโยชน์ให้ตัวเอง จนทำธุรกิจเสียหายหนัก

วันนี้ (14 พ.ย. 2561) ในโลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Joof Pimyada ที่ได้มีเผยแพร่ไว้เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา เพื่อเตือนภัยให้ผู้ที่จะยื่นขอสินเชื่อกู้บ้านระมัดระวัง หลังจากเธออ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่ของธนาคารแห่งหนึ่งนำข้อมูลลับดังกล่าวไปสร้างประโยชน์ให้ตัวเอง จนส่งผลกระทบทำให้ได้รับความเดือดร้อนในเรื่องธุรกิจที่ทำอยู่ โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า


‼️เตือนภัยใกล้ตัว ฝากกดแชร์ด้วยนะคะ‼️

เรื่องมีอยู่ว่า ได้ไปทำธุรกรรมขอสินเชื่อซื้อบ้านกับธนาคารสีหวาน สาขา Big C พิษณุโลก แล้วได้ส่งเอกสารข้อมูลของทางร้านที่ใช้ประกอบการวิเคราะห์สินเชื่อให้กับธนาคารไป เช่น บัญชีรายรับรายจ่าย Statement, ต้นขั้วใบเสร็จต้นทุนซื้อขายกับโรงงานแต่ละโรงงาน ย้อนหลัง 6 เดือน

จนเวลาผ่านมาได้สักระยะ ธนาคารโทรมาบอกราคาประเมินบ้านว่าเรา ok มั้ย ประกอบกับวันนั้นเองมีลูกค้าเรามาบอกว่ามีร้านกล่องเปิดใหม่แถวร้านลูกค้า เราจึงเข้าไปหาข้อมูลดู จึงรู้ว่าเป็นร้านของเจ้าหน้าที่วิเคราะห์สินเชื่อของทางธนาคารที่เราไปทำธุรกรรมไว้

และไปเช็คดูวันเช่าตึกเปิดร้าน มันเพิ่งเร็วๆ นี้ ใกล้เคียงกับเวลาที่เราไปทำธุรกรรม เลยคิดเอะใจ เลยโพสต์ลอยๆ ในเฟสส่วนตัวของตัวเอง จนเจ้าหน้าที่คนนี้เห็นโพสต์ และรู้ตัวว่าเป็นตัวเอง และได้เข้ามาขอโทษ และยอมรับว่าเอาข้อมูลโรงงานแต่ละโรงงานของเราไปใช้เปิดกิจการของตัวเองจริง

ซึ่งข้อมูลโรงงาน และราคาซื้อทั้งหมดไม่เคยมีใครได้รู้ เราเก็บเป็นความลับมาโดยตลอด มันเหมือนเราเอาข้อมูลไปยื่นให้คู่แข่งง่ายๆ เลย  ซึ่งสิ่งที่เค้าทำมันคือการขโมยข้อมูลลูกค้าเพื่อใช้ประโยชน์ส่วนตนและผิดจรรยาบรรณของธนาคารที่ร้ายแรงมาก!!

เค้าคิดว่าการเข้ามาขอโทษเราแค่นี้จะจบได้ คุณรู้มั้ยเราเสียหายขนาดไหน! มีปัญหาต่างๆ เข้ามามากมาย เสียเวลามาแก้ปัญหาและเสียเวลาเพื่อศึกษาโรงงานต่างๆ ใหม่หมด กำไรที่เคยได้ก็ต้องมาปรับลดราคาเพื่อสู้กับคุณ! และต้องวางแผนการตลาดเพื่อหนีคู่แข่งที่รู้ข้อมูลของเราอีก  ทำร้านเราปั่นป่วนเสียระบบไปหมด! เรามีทั้งคลิปเสียงและภาพที่ยอมรับว่าใช้ข้อมูลร้านเรา

ทางเราได้ส่งหนังสือร้องเรียนไปสนง.ใหญ่แล้ว แต่เรื่องก็ยังเงียบ! ตั้งแต่ไปยื่นทำธุรกรรม จนเกิดเรื่องถึงตอนนี้เกือบ 4 เดือนแล้วค่ะ ให้แต่เรารอๆ ค่ะ ไม่มีบทสรุปเรื่องนี้ออกมาซะที

ส่วนคนทำผิดก็ยังคงดำเนินชีวิตในธนาคารต่อไป ระหว่างที่เค้านั่งทำงานในธนาคารอยู่ไม่รู้จะเอาข้อมูลลูกค้าคนไหนไปอีก เราจะไว้ใจในการทำธุรกรรมกับทางธนาคารได้อีกเหรอคะ คนผิดยังคงนั่งทำงานหน้าตาเฉย ให้แฟนเปิดร้านขายกล่องทุกวัน และไม่มีทีท่าจะปิดกิจการตามที่ธนาคารสั่งปิดแต่อย่างใด  แถมทำการใหญ่ดิวกับโรงงานเราโดยตรง และทุกร้านในพิษณุโลก ถ้าใครจะขายกล่องให้ไปรับที่ร้านเค้าเท่านั้น!!!

ไปถามข่าวล่าสุด บอกเราได้ขายกิจการให้คนอื่นต่อไปแล้ว ได้เปลี่ยนชื่อไปแล้ว มันคือวิธีแก้ปัญหาที่คิดว่าจะให้พ้นตัวของตัวเอง แต่จริงๆ ตัวเองก็เป็นเจ้าของ นั่งขายกล่องที่เปิดร้านนั่นอยู่ดี!! เป็นร้านกล่องแถวบ้านคลองใช้โลโก้ร้านสีหวานเช่นกันค่ะ

‼️ฝากเตือนทุกคนนะคะ จะทำธุรกรรมสินเชื่อธุรกิ SME หรือสินเชื่ออะไรก็ตามกับธนาคารสีหวานนี่ต้องระวังข้อมูลรั่วไหลให้ดีค่ะ  ความลับของเราจะไม่เป็นความลับอีกต่อไป‼️ ถ้าพนักงานธนาคารอยากทำธุรกิจอะไรก็สามารถหาข้อมูลจากลูกค้าที่ยื่นขอสินเชื่อและเอาข้อมูลลูกค้าไปเปิดกิจการเองได้แบบนี้หราคะ

อยากจะรู้เหมือนกันธนาคารไม่คิดจะทำอะไรเลยหรา? นอกจากทำได้เพียงออกหนังสือตัวนี้ออกมา!! !!เราแจ้งความฟ้องดำเนินคดีแน่นอนอยู่แล้วค่ะ!!

⚠️ฝากกดแชร์ต่อๆเตือนทุกคนด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาดแบบเราอีก⚠️


ข้อมูลข่าวจาก Joof Pimyada