ข่าวจังหวัดระยอง ข่าวสดวันนี้ ผลไม้รถเข็น พ่อค้าผลไม้

เคล็ดลับความอร่อย! ภาพพ่อค้าแช่ผลไม้ในถึงน้ำทิ้ง ก่อนออกขายให้ชาวบ้าน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เคล็ดลับความอร่อย! ภาพพ่อค้าแช่ผลไม้ในถึงน้ำทิ้ง ก่อนออกขายให้ชาวบ้าน

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพพ่อค้าผลไม้มักง่าย แช่ผลไม้ในถังรองน้ำแข็งจากตู้ ชี้หากจะให้คนอุดหนุนเยอะๆ  ควรเอาใจใส่ลูกค้า อย่ามักง่ายเช่นนี้

วันนี้ (19 พ.ย. 2561) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อผู้ใช้เฟซบุีกรายหนึ่งได้เผยแพร่ภาพไม่เหมาะสมของพ่อค้าผลไม้รายหนึ่งที่มักง่ายนำผลไม้ที่จะออกขาย แช่ไว้ในถังน้ำที่ใช้สำหรับรองน้ำแข็งที่ละลายมาจากตู้แช่ซึ่งมีลักษณะ มีคราบดำอยู่เป็นจำนวนมาก

ก่อนที่ผู้โพสต์จะมีข้อความระบุว่า

เคล็ดลับความอร่อย . . . ซื้อมาหลายครั้งแล้ว (อยากอ้วก) วันนี้มีทัวร์มาลงหลายคันเลยขายดี พอหมดคนต้องรีบจัดของเพิ่ม (ตามภาพที่เห็นค่ะ) ยืนดูอยู่นานแต่คนขายก็ไม่ได้สนใจอะไร (คงเห็นเป็นเรื่องปกติที่ทำอยู่ทุกวัน) รถเข็นพ่วงข้างขายในปัีมน้ำมัน (ไม่เกี่ยวกับทางปั๊มนะคะ) เส้นบ้านค่ายปั๊มสุดท้ายก่อนเข้าเมือง . . . ไปอุดหนุนกันได้นะคะ พ่อค้าจริงใจมากค่ะ

ซึ่งเมื่อภาพและข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ทำให้มีคนส่งต่อและเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำแบบนี้ หากคิดจะขายของ ให้ลูกค้ามาอุดหนุนเยอะๆ ก็ควรเอาใจใส่ลูกค้า ไม่ใช่อาศัยความมักง่ายเช่นนี้ ขณะเดียวกันก็เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ พร้อมเรียกคนขายผลไม้คนดังกล่าวมาอบรมและเตือนสติไม่ให้กระทำการดังกล่าวซ้ำอีก