มอมเหล้า ยาเสียสาว หมอแล็บแพนด้า

หมอแล็บแพนด้าแนะวิธีเอาตัวรอดจาก ‘ยาเสียสาว’

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / หมอแล็บแพนด้าแนะวิธีเอาตัวรอดจาก ‘ยาเสียสาว’

‘หมอแล็บแพนด้า’ แนะวิธีเอาตัวรอดจาก ‘ยาเสียสาว’ ชี้หากไปเที่ยวอย่ารับแก้วจากคนแปลกหน้า หากคิดว่าดื่มแก้วที่ผสมยาไปแล้วให้รีบขอความช่วยเหลือจากเพื่อนที่ไว้ใจได้ทันที

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวเตือนภัยสาวๆให้ระมัดระวังตัว โดยเฉพาะสาวที่ทำงานและชอบเที่ยวกลางคืน หลังจากที่เพื่อนของเธอที่ทำงานเป็นพีอาร์ร้านแห่งหนึ่ง ถูกคนหยอดยาเสียสาวเกือบเอาชีวิตไม่รอด โชคดีที่ก่อนมีสติได้โทรมาให้ผู้โพสต์เข้าช่วยเหลือทัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านต่อ : เผยสภาพสาว ถูกหยอดยาเสียสาวจนไม่ได้สติ โชคดีเพื่อนช่วยทัน)

เกี่ยวกับเรื่องนี้ทางเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง ‘หมอแล็บแพนด้า’ ได้โพสต์ถึงกรณีดังกล่าวถึงวิธีเอาตัวรอดจาก ‘ยาเสียสาว’ โดยมีข้อความระบุไว้ว่า

ช่วงนี้มีข่าวสาวๆถูกมอมยากันบ่อย ระวังกันไว้นะครับ อย่าว่าแต่สาวๆเลย ผมยังเกือบโดนเลย โดนมอมไปตื้บนะ ไม่ใช่มอมไปข่มขืน 5555555

ไอ้ยาอันตรายที่พวกนี้ใช้กันก็หนีไม่พ้นกลุ่มยานอนหลับแบบแรงๆ คือกินเข้าไปแป๊บเดียวง่วง หลับ แล้วก็ถูกหิ้วไปรุมโทรม ตักตวงความสุขจากเรือนร่างของเรา หรือจะทุกข์ก็ไม่รู้นะ 555555 หรือกลุ่มยาเสพติด พอกินเข้าไปแล้วจะสะลึมสะลือ ความจำเสื่อมชั่วขณะ เคลิบเคลิ้ม

และกลุ่มสุดท้ายคือ กลุ่มทิงเจอร์ขาว ยานี้จะทำให้เลือดสูบฉีดเยอะ เชื่อว่ากระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้ ไม่มีหลักฐานทางวิชาการที่ชัดเจน แต่ที่ชัดเจนแล้วคือมีคนเลือดออกที่ทางเดินอาหาร อวัยวะเพศ หรือเป็นโรคไต

เอาล่ะ มาดูวิธีพลิ้วเอาตัวรอดเวลาไปปาร์ตี้กันนะครับ

1. อย่าไปเที่ยวคนเดียว อย่าห้าว!! ต้องมีเพื่อนที่ไว้ใจได้ไปด้วยเสมอ
2. อย่าดื่มแอลกอฮอล์ ถ้าเปรี้ยวปากหรือจำเป็นต้องดื่ม ให้ดื่มพอประมาณ รู้จักมั้ย คำว่าจิบน่ะ 55555 เพื่อให้มีสติอยู่ตลอดเวลาไงครับ
3. ไม่รับเครื่องดื่มจากคนที่เราไม่รู้จักดี หรือพวกโต๊ะข้างๆที่เดินมาชนแก้ว ตอนวัยรุ่นผมทำบ่อย ชนแล้วคล้องแขนแลกแก้วดื่ม 555555 ได้โอบด้วย อย่าทำๆ
4. ไม่ดื่มอย่างรวดเร็ว เอ้า! สุดซอยยยย กระดกพรวดๆหมดแก้ว อย่าทำๆ เพราะถ้าเครื่องดื่มถูกใส่ยาลงไป จะได้มีเวลาที่จะระวังตัวได้ทัน
5. ไม่ดื่มเครื่องดื่มที่อยู่ในถัง หรือโถปากกว้าง เช่น โถใส่พั้นช์ ถังใส่เหล้าใส่หลอดดูด เพราะใส่ยาลงไปได้ง่าย หรืออาจจะถูกใส่ยาไปแล้ว
6. อย่าละสายตาจากแก้วตัวเอง จ้องไว้ ถ้าต้องเข้าห้องน้ำหรือออกไปเต้น กลับมาโต๊ะแล้วให้เปลี่ยนแก้วใหม่ทันที
7. ถ้าดื่มแล้วรสชาติหรือกลิ่นเปลี่ยนไป อย่าดื่มต่อ และถ้ามีอาการแปลกๆ หรือรู้สึกเมาหลังจากดื่มไปได้แค่แป๊บเดียว ให้รีบขอความช่วยเหลือจากเพื่อนที่ไว้ใจ หรือโทรหาครอบครัว อย่ารับความช่วยเหลือจากคนแปลกหน้า

ขอบคุณ หมอแล็บแพนด้า