รถไฟ ลุงให้คนตาบอดนั่ง

ชื่นชม! หนุ่มสละที่นั่งบนรถไฟให้คุณลุงตาบอด พร้อมดูแลจนถึงปลายทาง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชื่นชม! หนุ่มสละที่นั่งบนรถไฟให้คุณลุงตาบอด พร้อมดูแลจนถึงปลายทาง

โลกออนไลน์ต่างแชร์ภาพของหนุ่มรายหนึ่งยืนอยู่ข้างคุณลุงตาบอดบนรถไฟ จากผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Matana Parmsopee ที่นับเป็นเรื่องราวๆ ที่เกิดขึ้น เมื่อคุณลุงถูกไล่เพราะไปนั่งทับที่ของคนอื่น แต่หนุ่มรายนี้ได้ตัดสินใจลุกขึ้นไปจูงคุณลุงมานั่งในที่ของตัวเอง และคอยดูแลตลอด จนส่งคุณลุงถึงสถานีปลายทาง ถือเป็นน้ำใจที่พบเห็นได้ในยามยากของคนไทย โดยมีรายละเอียดดังนี้…

“คุณตาในภาพเป็นผู้พิการทางสายตา ขึ้นรถไฟจากสถานีเมืองนครราชสีมา ปลายทางของคุณตาคือ สถานีรถไฟบ้านภาชี คุณตาขึ้นรถไฟมาถึงสถานีปากช่อง ปรากฏว่า มีเจ้าของที่นั่งมาทวงที่นั่งคืนจากคุณตา โดยไม่สนใจเลยว่าคุณตามองไม่เห็น หลังจากนั้นคุณตาก็ลุกให้เจ้าของที่ตัวจริงเขานั่ง แล้วคุณตาก็ยืนนิ่งอยู่อย่างนั้น คงจะกลัวเดินไม่ถูกหรือกลัวล้มเป็นแน่แท้

น้องผู้ชายคนนี้เห็นเข้า จึงได้ลุกจากที่นั่งแล้วเดินไปจับมือคุณตาพาเดินมานั่งที่นั่งของตัวเอง แล้วน้องเค้าก็ยืนช่วยดูแลคุณตาอยู่ตรงนั้น ตั้งแต่รถไฟออกจากสถานีรถไฟปากช่อง จนถึงสถานีรถไฟบ้านภาชี ระหว่างทางสังเกตเห็นพฤติกรรมของน้องผู้ชายคนนี้ น้องน่ารักมากๆ พูดจาไพเราะ คอยหยิบรองเท้าใส่เท้าให้คุณตาด้วย คุณตาก็น่ารัก บอกว่าเกรงใจ พูดขอบคุณอยู่ตลอดเวลา

พอน้องส่งคุณตาลงที่สถานีรถไฟบ้านภาชี ก็อดไม่ได้ที่จะคุยกับน้อง น้องบอกพึ่งเรียนจบปริญญาตรี พละศึกษา กำลังจะสอบบรรจุครูผู้ช่วย ด้วยความดีของน้อง พี่ขออวยพรให้น้องสอบครั้งแรกและครั้งเดียว เข้ารับราชการบรรจุเลยนะครับ ประเทศไทยจะได้มีข้าราชการดีๆ เพิ่มขึ้นมาอีกคนหนึ่ง .. ภูมิใจแทนพ่อแม่ของน้องเค้าจริงๆ ใจน้องหล่อมาก ….!!! cr: ก้อย สุขเกษม”