ข่าวจังหวัดภูเก็ต ข่าวสดวันนี้ บิ๊กโจ๊ก

บิ๊กโจ๊กช่วยที! โผล่อีกชายตั้งโต๊ะ เก็บค่านั่งพักริมหาด ฟรีดอม ภูเก็ต

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / บิ๊กโจ๊กช่วยที! โผล่อีกชายตั้งโต๊ะ เก็บค่านั่งพักริมหาด ฟรีดอม ภูเก็ต

นักท่องเที่ยวไม่ทน โพสต์ภาพพร้อมแชร์ให้ถึงบิ๊กโจ๊ก หลังกลุ่มคนเรียกเก็บเงินค่าใช้บริการริมชายหาดฟรีดอม ภูเก็ต โผล่อีก

เมื่อ 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา คงได้ยินข่าวการเข้าปราบปรามกลุ่มมิฉาชีพแอบอ้างทางการ เรียกเก็บเงินค่าใช้บริการริมชายหาดฟรีดอม ภูเก็ต หัวละ 200 บาท ทั้งๆ ที่บริเวณดังกล่าวเป็นเขตป่าสงวน  ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมและสั่งดำเนินคดีมาบ้างแล้ว

แต่นั่นไม่ได้ทำให้กลุ่มมิจฉาชีพเข็ดขยาด หรือกลัวความผิดแต่อย่างใด เนื่องจากยังคงมีกลุ่มคนที่ยังฝ่าฝืนเรียกเก็บเงินจากนักท่องเที่ยวอยู่ โดยล่าสุดเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jm Virret ที่เขียนข้อความเป็นภาษาอังกฤษ ทำนองว่า กลุ่มคนเรียกเก็บเงินเข้าหาดฟรีดอม 200 กลับมาอีกแล้ว ช่วยแชร์ไปให้ถึงบิ๊กโจ๊กที

“Freedom beach Need Pay again 200฿ Fucking man Come back Big Joke Share Please”

โดยภาพได้เผยให้เห็นชายคนหนึ่งนั่งยิ้มแย้ม อยู่หน้าบาร์ริมหาด พร้อมป้ายเขียนข้อความว่า TICKET 200฿ ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนส่งต่อเป็นจำนวนมาก เพื่อให้เรื่องนี้ถึง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ให้ลงมาจัดการเรื่องนี้อย่างเด็ดขาดอีกครั้ง

สำหรับนโยบายกวาดล้างกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าวของบิ๊กโจ๊ก เป็นแนวทางในการเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้กับประเทศ ควบคู่กับการจัดการนายหน้า เรียกเก็บเงินส่วนต่างค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานฯ กับกลุ่มทัวร์ต่างๆ นอกเหนือจากค่าธรรมเนียมผ่านแดน หรือ วีซ่า

เพราะทั้ง 2 เรื่องได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อีกทั้งถือเป็นการทำลายภาพลักษณ์ของประเทศ ซึ่งหากพบการกระทำความผิด ก็จะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด ซึ่งรวมถึงจะใช้กฎหมายตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน เพื่อยึดทรัพย์ ด้วย