ข่าวอุบัติเหตุ ทางเท้า รถชนคนเดินทางเท้า

จวกยับ! รถจักรยานยนต์ชนนักเรียนบนทางเท้า ปากซอยลาดพร้าว 69

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / จวกยับ! รถจักรยานยนต์ชนนักเรียนบนทางเท้า ปากซอยลาดพร้าว 69

โซเชียลรุมวิจารณ์ยับ รถจักรยานยนต์ชนนักเรียนบนทางเท้า ปากซอยลาดพร้าว 69 บาดเจ็บ

วานนี้(27 พ.ย.) ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ @EmaEmika ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์อุบัติเหตุบริเวณทางเท้าปากซอยลาดพร้าว 69 มีนักเรียนหญิงรายหนึ่งบาดเจ็บ เนื่องจากถูกรถจักรยานยนต์ขับชนขณะกำลังเดินบนทางเท้า โดยข้อความบอกเล่าระบุว่า

“ไอ้เ-ี้ย คือตอนนี้หัวร้อน_ เห็นมอไซค์ที่ขับบนทางเท้าชนเด็กนักเรียนบดินทร3 ไม่โอเคมากๆ ชนต่อหน้าต่อตา หน้าปากซอยลาดพร้าว 69”

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวทวิตเตอร์ต่างรีทวิตมากกว่าหมื่นคน พร้อมทั้งเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมาก หนึ่งในความเห็นบอกว่า ควรถ่ายภาพเป็นหลักฐาน ส่งแจ้งความได้เลย ในฐานขับขี่บนทางเท้า 1 กระทง และให้เป็นหลักฐานในการขับขี่ประมาทจนผู้อื่นรับบาดเจ็บ อีก 1

ข้อกฎหมายควรรู้เกี่ยวการ “ทางเท้า”

“ทางเท้า” หมายความว่า พื้นที่ที่ทำไว้สำหรับคนเดินซึ่งอยู่ข้างใดข้างหนึ่งของทาง หรือทั้งสองข้างของทาง หรือส่วนที่อยู่ชิดขอบทางซึ่งใช้เป็นที่สำหรับคนเดิน

มาตรา ๓๒ ในการใช้ทางเดินรถผู้ขับขี่ต้องใช้ความระมัดระวังไม่ให้รถชนหรือโดนคนเดินเท้าไม่ว่าจะอยู่ ณ ส่วนใดของทาง และต้องให้สัญญาณเตือนคนเดินเท้าให้รู้ตัวเมื่อจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เด็ก คนชราหรือคนพิการที่กำลังใช้ทาง ผู้ขับขี่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในการควบคุมรถของตน

ขั้นตอนแจ้งคนผิดกฎ”ทางเท้า”

สำหรับขั้นตอนในการแจ้งเบาะแส เริ่มจากเข้าไปที่ แอปพลิเคชั่น ไลน์ และแอดเพื่อนตามชื่อไอดี “@ebn6703w” หลังจากแอดแล้ว จะมีไลน์ออฟฟีเชียล ชื่อ “รางวัลนำจับ” ขึ้นมา โดยในนั้นจะมีการบอกรายละเอียดเกี่ยวกับการแจ้งเหตุ ซึ่งหากจะแจ้งเหตุต้องบอกถึงลักษณะการกระทำผิด วันที่ เวลา สถานที่ แขวง เขต รูปภาพ หรือหลักฐานอื่นที่เป็นประโยชน์ในการกระทำความผิด


ขอบคุณภาพจาก @EmaEmika