ทิ้งจดหมายในป่า บุรุษไปรษณีย์ พนักงานไปรษณีย์ ไปรษณีย์ทิ้งจดหมาย ไปรษณีย์ไทย

ดำเนินคดี! บุรุษไปรษณีย์ ทิ้งจดหมายในป่า

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ดำเนินคดี! บุรุษไปรษณีย์ ทิ้งจดหมายในป่า

บริษัทไปรษณีย์ไทย ชี้แจงกรณีพนักงานไปรษณีย์ทิ้งจดหมายในป่าข้างทาง เผยแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีแล้ว

วันนี้ (29 พ.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพจดหมาย เอกสารต่างๆ ถูกพนักงานไปรษณีย์ทิ้งไว้ในป่าข้างทาง ไม่นำส่งไปยังจุดหมาย ประเด็นดังกล่าวก่อให้เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก

ล่าสุดบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด หรือ ปณท. ชี้แจงว่า  กรณีที่มีผู้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพทางสื่อออนไลน์ว่า พบจดหมายจำนวนมากบริเวณข้างทางตามที่เผยแพร่ไปแล้วนั้น

ต่อกรณีดังกล่าวไปรษณีย์ไทย ได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน พบว่าผู้กระทำความผิดคือ นายมงคล จินดาดวง ตำแหน่งลูกจ้างเหมา สังกัดที่ทำการไปรษณีย์รังสิต เพิ่งเข้ามาทำงานที่ไปรษณีย์ได้เพียงไม่กี่เดือน

ซึ่งจากการกระทำผิดในครั้งนี้ ถือว่า ร้ายแรง ไปรษณีย์ไทยได้มอบหมายให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตามระเบียบข้อบังคับและกฎหมายในส่วนที่เกี่ยวข้อง และได้แจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีแล้ว ล่าสุด ไปรษณีย์ไทย ได้นำจ่ายจดหมายดังกล่าวไปยังผู้รับปลายทางแล้ว

ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยให้ความสำคัญกับคุณภาพบริการ พร้อมกำชับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกคน ให้ปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์ ให้บริการที่ดีกับลูกค้า หากพบว่าเจ้าหน้าที่มีพฤติกรรมในการปฏิบัติงานที่ไม่เหมาะสมไปรษณีย์ไทยมีบทลงโทษตามระเบียบต่อไป