บังยี พรรคประชาชาติ สวาทแคท

‘สวาทแคท’ โพสต์โต้ ‘พรรคประชาชาติ’ หลังชูนโยบายพาสโมสรเป็นแชมป์ไทยแลนด์ลีกชาตินี้

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ‘สวาทแคท’ โพสต์โต้ ‘พรรคประชาชาติ’ หลังชูนโยบายพาสโมสรเป็นแชมป์ไทยแลนด์ลีกชาตินี้

สโมสร “สวาทแคท“ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี โพสต์ตอบโต้ กรณีพรรคประชาชาติ ที่มี ‘บังยี’ วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย นั่งตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค ชูนโยบาย “สวาทแคท จะเป็นแชมป์ไทยแลนด์ลีกในชาตินี้”

จากกรณีที่’บังยี’ วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ซึ่งอยู่ในช่วงถูกสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า แบนไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอลไทย ได้เบนเข็มเข้าสู่เส้นทางการเมืองเต็มตัว พร้อมดำรงตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคประชาชาติ ชูนโยบายด้านกีฬาฟุตบอล โดยชูสโลแกนบนแฟนเพจ ประชาชาติ เขต1 นครราชสีมา “สวาทแคท จะเป็นแชมป์ไทยแลนด์ลีก ในชาตินี้” พร้อมนโยบายเร่งด่วน ดึงนักเตะระดับชาติมาเสริมทีม และนโยบายระยะยาว สร้างสนามฟุตบอลระดับชุมชน หมู่บ้าน ให้ลูกหลานชาวโคราชมาเล่นฟรี

หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มองว่าไม่ควรเอาเรื่องของทีมฟุตบอลมายุ่งกับเรื่องการเมือง

ล่าสุด สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเพจสโมสร Nakhonratchasima FC ถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า

สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ยังคงเดินหน้าทำทีมเพื่อเข้าร่วมทำการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก และพัฒนานักกีฬาระดับเยาวชนภายในจังหวัด โดยการทำหน้าที่นั้นยังคงใช้ทีมงานชุดเดิมจากฤดูกาลที่ผ่านมา สำหรับท่านใดที่นำทีมไปแอบอ้าง เพื่อหวังผลประโยชน์โดยมิชอบ หรือ ทำให้เกิดความเข้าใจผิด ขั้นต้นทางสโมสรฯ ขอให้ท่านลบข้อความดังกล่าว และหยุดการกระทำดังกล่าว แต่หากยังคงปฎิบัติในลักษณะแบบนี้ ทางสโมสรฯจะขอแจ้งความเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมาย

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ “สวาทแคท” โพสต์ข้อความดังกล่าวได้ไม่นาน ทางเพจประชาชาติ เขต1 นครราชสีมา ก็ได้ทำการลบรูปภาพนโยบายออกทันที

ซึ่งนอกจากนี้แล้ว ยังไม่มีหลายฝ่ายออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ในตอนนี้ยังไม่มีประกาศกฎหมายการเลือกตั้ง หรือเปิดให้พรรคการเมืองได้ทำกิจกรรมหาเสียงต่างๆ ดังนั้นการออกโพสต์ภาพพร้อมข้อความในลักษณะนี้สามารถทำได้หรือไม่?