ของหาย ข่าวพัทยา ข่าวสดวันนี้ ร้านเซเว่น

ประทับใจหนุ่มน้ำใจงาม เก็บถุงเงินพร้อมบิลค่าน้ำ-ไฟได้ ก่อนเดินไปจ่ายให้

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / ประทับใจหนุ่มน้ำใจงาม เก็บถุงเงินพร้อมบิลค่าน้ำ-ไฟได้ ก่อนเดินไปจ่ายให้

คลิปชายหนุ่มน้ำใจงาม เจอถุงเงินหล่นพร้อมบิลค่าน้ำ-ค่าไฟ ก่อนนำจ่ายร้านสะดวกซื้อให้ พร้อมฝากเงินทอนตามหาเจ้าของ

วานนี้ (13 ธ.ค. 2561) ผู้คนในโลกออนไลน์ได้พากันส่งต่อเรื่องราวสุดประทับใจ จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก สราวุฒิ บุญมา ที่ได้โพสต์คลิปและข้อความว่า เขาเก็บเงินจำนวนหนึ่งพร้อมบิลค่าไฟได้ จากนั้นก็นำไปจ่ายที่ร้านสะดวกซื้อให้ โดยที่ไม่ขอเก็บเป็นของตัวเอง

โดยคลิปได้เผยให้เห็นถุงที่บรรจุเงินจำนวนหนึ่ง พร้อมบิลค่าน้ำ-ค่าไฟ จากนั้นผู้โพสต์ก็เผยว่า มีคนทำเงินตกไว้หน้าก่อนที่เขาจะเดินเข้าไปในร้าน เพื่อชำระเงินตามความตั้งใจที่เจ้าของเงินทำหล่นไว้ พร้อมบอกว่าเงินทอนฝากไว้กับพนักงานหากเจ้าของเห็นคลิปก็สามารถมารับคืนได้

ซึ่งเมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นชื่นชมในความมีน้ำใจของเจ้าของคลิปในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก พร้อมกับยกให้เป็นบุคคลต้นแบบที่คนในสังคมควรเอาเป็นแบบอย่าง แม้จะเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย แต่แสดงให้เห็นว่าสังคมไทยก็ยังมีคนน้ำใจงาม พร้อมช่วยเหลือกันและกันทุกเมื่อ และอยากให้มีคนแบบนี้ในสังคมไทยเยอะๆ

จากนั้นผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ใบเฟิร์น วิภัทรสพรรณ อาธิโคต” ได้แสดงความเห็นเพิ่มเติม ว่า เจ้าของเงินมารับเงินทอนเรียบร้อยแล้ว พร้อมโพสต์ภาพเป็นหลักฐานยืนยันด้วยว่า “นี่คือเจ้าของค่ะ มารับเงินแล้ว”