ข่าวสดวันนี้ คนขับรถทัวร์ ที่นั่งเสริม สอนลูกขับรถ เล่นมือถือ

ผู้โดยสารโวยซื้อที่นั่งเสริมได้ยืน แถมคนขับรถทัวร์สอนลูกขับรถ-เล่นมือถือ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ผู้โดยสารโวยซื้อที่นั่งเสริมได้ยืน แถมคนขับรถทัวร์สอนลูกขับรถ-เล่นมือถือ

ผู้โดยสารโวย อัดคลิปแฉซื้อที่นั่งเสริมรถทัวร์แต่ไม่มีที่นั่ง แถมคนขับสอนลูกขับรถ เล่นมือถือตลอดทาง

วันที่ 15 ธ.ค. 2561 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวีดีโอลงในกลุ่ม ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต ถึงการซื้อที่นั่งเสริมของรถทัวร์ และคนขับยังมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมโดยการให้ลูกชายนั่งตักเป็นคนบังคับพวงมาลัยรถ อีกทั้งยังมีการใช้โทรศัพท์วีดีโอคอลเปิดกล้องคุยอีกด้วย ทั้งนี้ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า

เมื่อคืนขึ้นรถสายด่านนอกภูเก็ต-สงขลา บริษัทพัทลุงทักษิณ จำกัด (ป้ายทะเบียนรถ2663) ตอนโทรไปจองตั๋วเจ้าหน้าที่บอกว่ารถเต็มมีที่นั่งเสริมเอาไหม เราตอบว่าเอาค่ะ รถออกจากภูเก็ตเที่ยว 21.15 (ขึ้นที่ป้อมเมืองใหม่) จะไปลงปลายทางที่โพธิ์ทอง (จังหวัดพัทลุง)

แต่ปรากฎว่าพอขึ้นรถ เขาถามว่าจะยืนไหมดิฉันก็เลยบอกว่า ไหนตอนโทรจองบอกว่าที่นั่งเสริมจะไม่มีการยืน เขาก็เลยให้ไปนั่งหลังคนขับรถ (ที่สำหรับเก็บสำภาระ) โดยเป็นห้องเล็กๆ มีผู้โดยสารผู้หญิงนั่งอยู่อีก 3 คน หลังจากที่ดิฉันกำลังจ่ายค่าตั๋วอยู่ก็เห็นว่าเจ้าหน้าที่คนขับรถให้ลูกชายนั่งตักและเป็นคนขับบังคับพวงมาลัยเอง

โดยสอนลูกขับตลอดทาง แถมยังใช้โทรศัพท์วีดีโอคอลเปิดกล้องคุยกัน ดิฉันจึงตัดสินใจลงที่ด่านท่าฉัตรชัย ยอมทิ้งตั๋ว ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยผู้โดยสารบนรถเลย #รถโดยสารนะคะไม่ใช่สนามเด็กเล่นที่จะมาหัดขับรถกัน กี่คนกี่ชีวิตที่ฝากไว้กับคุณ

ทั้งนี้เมื่อคลิปและข้อความได้ถูกเผยแพร่ออกไป สมาชิกเฟซบุ๊กต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากซึ่งส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของคนขับรถทัวร์ และเรียกให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบพร้อมกับต้องมีมาตรการลงโทษขั้นเด็ดขาด

 

ที่มา  ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต