ด่านตรวจ ตำรวจ

ชาวบ้านโพสต์คลิปจวกยับ ตำรวจสตูล สภ.ละงู ตั้งด่านมั่ว

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชาวบ้านโพสต์คลิปจวกยับ ตำรวจสตูล สภ.ละงู ตั้งด่านมั่ว

ชาวบ้านโพสต์คลิปลงโลกโซเชียลกระหน่ำวิจารณ์ ตำรวจ สภ.ละงู ตั้งด่านมั่ว ด้านตำรวจแจงการตรวจในครั้งนี้เป็นการตั้งจุดตรวจจุดสกัดในเขตรับผิดชอบ

วันนี้(17 ธ.ค. 61) กระแสโซเซียลดราม่าอีกครั้ง เมื่อเจ้าของเฟสบุ๊ก “สู้ในวันนี้ เพื่อฝันในวันหน้า” ได้มีการโพสต์คลิปเผยให้เห็นด่านตรวจ พร้อมข้อความระบุว่า “ตั้งด่านใช้แค่ยศไม่มีใบอนุญาตได้หรือ #แถมจะฟ้องเราว่าไม่ให้ความร่วมมือ ผิดตรงไหน? (ปล.เก็บด่านเกือบไม่ทัน) เราจะโดนจับไม่เห็นนายกว่าปชช.มีสิทธิถ่ายคลิปได้ไง (สภ.ละงู สตูล)”

ในเรื่องนี้ พ.ต.อ.สมศักดิ์ มีสัจจานนท์ ผกก.สภ.ละงู กล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังมีการโพสต์คลิปเชิงตำหนิการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ สภ.ละงูว่า ในเรื่องนี้ได้มอบให้ พ.ต.ท.สำเร็จ ใจเอื้อ รองผกก. เข้าตรวจสอบเหตุการณ์ หลังมีชาวบ้านที่ขับรถผ่านบนถนนเกาะยวน ต.ละงู อ.ละงู โพสต์คลิปขึ้นโลกโซเซียลแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น การปฏิบัติหน้าที่เป็นไปตามระเบียบหรือไม่ ซึ่งเบื้องต้นยังไม่พบว่ามีอะไรผิดไปจากระเบียบ

นอกจากนี้ ยังระบุว่า เจ้าพนักงานตำรวจทุกคนที่ออกปฏิบัติงานจะมีคำสั่งรองรับการทำอยู่แล้ว ซึ่งการตรวจในครั้งนี้เป็นการตั้งจุดตรวจจุดสกัดในเขตรับผิดชอบ ซึ่งเป็นภารกิจหลักในการป้องกันภัยต่อทรัพย์สินและชีวิตของประชาชน ด้วยการตรวจตราในพื้นที่จุดล่อแหลม จุดปลอดภัยน้อยที่ต้องมีการตรวจตราและตรวจค้นได้

ส่วนการโพสต์คลิปของชาวบ้านรายนี้ได้มอบหมาย พ.ต.ท.สำเร็จ ใจเอื้อ รองผกก.สภ.ละงู ตรวจดูว่ามีข้อความหรือคำใดที่หมิ่นเหม่ต่อความเสียหายหรือไม่ ซึ่งการตรวจสอบเฟซบุ๊กในครั้งนี้ เพื่อให้ทราบว่าบุคคลที่โพสต์มีตัวตนจริงหรือไม่ ส่วนจะมีการรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีในข้อใดบ้างต้องให้มีการตรวจสอบก่อน และเชื่อว่าการโพสต์ของชาวบ้านในครั้งนี้เกิดจากความไม่รู้มากกว่า โดยชาวบ้านที่ติดใจในการทำงานของตำรวจสามารถประสานมายังผู้บังคับบัญชาสอบถามได้…ผกก.กล่าวในที่สุด