ข่าวสดวันนี้ ชุดประกวด Miss Universe บิ๊บ ทอมพันล้าน มิกซ์ วันเฉลิม

‘บิ๊บ ทอมพันล้าน’ ร้อง ปอท.ปม’ ‘มิกซ์ วันเฉลิม’ โพสต์วิจารณ์ชุดประกวด Miss Universe

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ‘บิ๊บ ทอมพันล้าน’ ร้อง ปอท.ปม’ ‘มิกซ์ วันเฉลิม’ โพสต์วิจารณ์ชุดประกวด Miss Universe

‘บอสบิ๊บ ทอมพันล้าน’ ร้องเอาผิด มิกซ์ วันเฉลิม โพสต์ข้อความวิจารณ์ชุดราตรีที่ใช้ในการประกวด Miss Universe 2018 

เมื่อเวลา 10.30น. วันที่ 18 ธ.ค. 2561 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.กิจจาณัฏฐ์ ชัยยศบูรณะ หรือ บอสบิ๊บ ทอมพันล้าน ในฐานะประธานชมรมเหยื่อออนไลน์ และประธานบริษัท เอส.ซี.ออลล์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์  นักธุรกิจพันล้าน ว่าที่ผู้สมัครพรรคมหาชนเดินทางเข้าร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.เปตอง ด่านปรีดา รองสว.(สอบสวน)กก.3 บก.ปอท. เพื่อเอาผิด นายวันเฉลิม จำเนียรพล หรือ น้องมิกซ์ หรือมิกซี่ บิ๊กเม้าธ์ (Mixy Bigmouth) อายุ 25 ปี เน็ตไอดอล ที่มีคนติดตามกว่า 3แสนคน ในฐานความผิดหมิ่นประมาท ผู้ออกแบบชุดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 

 

น.ส.กิจจาณัฏฐ์ เปิดเผยว่า ตนรู้สึกรับไม่ได้ที่กลุ่มบุคคลมีชื่อเสียงในโลกออนไลน์ออกมาแสดงความคิดเห็นในเชิงลบ ซึ่งส่งผลต่อชื่อเสียงของประเทศ แล้วจากนั้นก็ออกมาขอโทษ เนื่องจากรู้เท่าไม่ถึงการ ซึ่งตนมองว่ามันไม่ถูกต้อง เป็นการกระทำที่ไม่รับผิดชอบ ถ้าต่อไปไม่มีคนออกมาจัดการ ก็จะมีผู้ที่ทำพฤติกรรมเหล่านี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า และในฐานะที่เป็นประธานชมรมเหยื่อออนไลน์ จึงขอเป็นตัวแทนคนไทย นำหลักฐานเอกสารการแสดงความคิดเห็นต่างๆมาร้องทุกข์กล่าวโทษที่บก.ปอท.ในความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์  

ทั้งนี้ขอฝากไปถึงบุคคลที่ใช้สื่อสังคมออนไลน์ หากคิดจะทำสิ่งใดขอให้มีวิจารณญาณ อย่ากระทำด้วยอารมณ์ หรือความคึกคะนอง เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นได้รับความเสียหายไปแล้ว และบุคคลที่เล่นโซเชียลก็ยังมีเด็กและเยาวชนอยู่ด้วย ดังนั้นบุคคลที่เป็นเน็ตไอดอลก็ควรจะเป็นแบบอย่างที่ดี 

 

อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ วันที่ 19 ธ.ค.จะเดินทางเข้าไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อให้เรื่องมีการดำเนินการเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวอีก

เบื้องต้น ร.ต.ท.เปตอง เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวน่าจะเข้าข่ายความผิด ป.อาญา ม.328 ว่าด้วยการหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ส่วนจะเข้าข่ายความผิดเกี่ยวกับพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์นั้น ต้องส่งเรื่องให้ทีมกฎหมาย และส่งเรื่องให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณา ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

——–

มิกซ์ วันเฉลิม หรือ มิกซ์ หิ้วหวี สาวประเภทสอง ผู้ที่มีความโด่งดังในโลกออนไลน์ ถูกชาวโซเชียลรุมวิจารณ์หนัก หลังโพสต์ข้อความวิจารณ์ชุดราตรีที่ใช้ในการประกวด Miss Universe  

ขณะนี้ ผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์ กำลังพูดถึงประเด็นเดือดหลังเน็ตไอดอลสาวสองชื่อดัง “มิกซ์ หิ้วหวี” หรือวันเฉลิม จำเนียรพล โพสต์ข้อความติติงการออกแบบชุดในการประกวดของบรรดามิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ประเทศไทยรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ พร้อมทั้งนำพระฉายาลักษณ์มาล้อเลียน สร้างความไม่พอใจให้ชาวโซเชียล และได้เข้าไปด่าทอนายวันเฉลิมด้วยถ้อยคำที่รุนแรงเป็นจำนวนมาก

หลังถูกกระแสสังคมโจมตีอย่างหนัก นายวันเฉลิม ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กขอโทษ สำนึกผิดในการกระทำดังกล่าวระบุว่า 

‘กราบทูล พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ข้าพเจ้า นายวันเฉลิม จำเนียรพล มิได้มีเจตนา หมิ่นเบื่องสูงหรือลบหลู่แต่อย่างใด เพียงแต่ข้าพระเจ้ามีความรู้เท่าไม่ถึงการ ในการโพสต์ หรือคอมเมนต์อันเป็นการเสื่อมเสีย แก่พระองค์ และ สถาบันพระมหากษัตริย์

ข้าพเจ้ารู้สึกผิดเป็นอย่างมาก และ มีความรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่อจากนี้ข้าพเจ้าจะใช้สติ และใคร่ครวญ คิดก่อนที่จะโพส หรือเผยแพร่ข้อมูลต่างๆลงบนสื่อโซเชียล ควรมิควรแล้วแต่จะโปรด’

อย่างไรก็ตามในวันนี้ เวลา 10.30 น. “บิ๊บ-กิจจาณัฏฐ์ ชัยยศบูรณะ” ทอมพันล้าน ได้มีนัดหมายเดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.กก.3 บก.ปอท. เพื่อเรียกร้องให้เอาผิด ‘มิกซ์ วันเฉลิม’ กรณีโพสต์ดูหมิ่นชุดประกวดมิสยูนิเวิร์ส ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.)