ข่าวสดวันนี้ ฟ้องเจ้าของหมา มือถือแตก หมากัด ไอโฟนแตก

อุทาหรณ์! สุนัขกัดสาวล้ม iPhone X ร่วงแตก เจ้าของสุนัขเจอฟ้องจ่ายเป็นแสน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / อุทาหรณ์! สุนัขกัดสาวล้ม iPhone X ร่วงแตก เจ้าของสุนัขเจอฟ้องจ่ายเป็นแสน

อุทาหรณ์! สุนัขกัดสาวล้ม iPhone X ร่วงกระจกแตก เจ้าของสุนัขลั่นอยากได้เงินให้ไปฟ้อง สุดท้ายศาลตัดสินจ่ายค่าเสียหายนับแสน

เป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีชาวโซเชียลมีเดียรายหนึ่งได้โพสต์ภาพโทรศัพท์มือถือรุ่น iPhone X ที่มีรอยแตกด้านหลังผ่านกระทู้เว็บไซต์ pantip และระบุข้อความสอบถาม ว่า “สามารถซ่อมได้หรือไม่ หรือต้องเครมเครื่องใหม่ได้อย่างเดียว คือถามทาง istudio มา เครมเครื่องใหม่มีค่าใช้จ่าย 24,000 บาท ถามร้านแห่งหนึ่งบอกไม่มีอะไหล่”

ต่อมาสาวคนดังกล่าวได้โพสต์เล่าว่า “เหตุผลที่โทรศัพท์แตกนั้นเกิดจากเธอโดนสุนัขกัดแล้วล้ม ซึ่งเธอได้เจอกับเจ้าของสุนัขแล้วแต่กลับไม่รับผิดชอบ อีกทั้งยังไม่มีการขอโทษ โดยเจ้าของกระทู้ได้ไปแจ้งความ จากนั้นตำรวจได้บอกกับเจ้าของสุนัขว่าน้องเขาต้องการเพียงคำขอโทษ ซึ่งเจ้าของสุนัขกลับทำเฉย บอกเพียงว่าได้ล่ามสุนัขตรงนี้ทุกวัน ปกติมันไม่กัด แล้วน้องมัวเดินคุยโทรศัพท์หมาเลยกัด

ส่วนเรื่องค่าโทรศัพท์คงไม่จ่าย ค่ารักษาพยาบาลเธอเป็นคนจ่ายเองทั้งหมด ค่ายาที่โดนกัด 30,000 บาท ค่าล้างแผล วันละ 500-700 บาท (โรงพยาบาลเอกชนนะคะ) ซึ่งไม่ได้ทำประกันจ่ายเองทั้งหมด เจ้าของสุนัขยืนยันว่าถ้าจะให้จ่าย จะจ่ายเพียง 3 พันบาท ถ้าต้องการมากกว่านั้น ให้ไปฟ้องเอา”

ซึ่งล่าสุดเจ้าของกระทู้ได้โพสต์อัพเดทเรื่องราวว่า ศาลมีคำตัดสินออกมาแล้วว่าให้เจ้าของสุนัขต้องจ่ายเงินชดเชยจำนวน 109,576 บาท ส่วนคดีอาญาจำเลยวางเงินเพื่อบรรเทาความเสียหายต่อศาลจำนวน 20,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ได้มีสมาชิกเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่มองว่าหากเจ้าของสุนัขมีความรับผิดชอบ เรื่องราวคงไม่บานปลายจนต้องฟ้องร้องถูกเรียกค่าเสียหายนับแสนเช่นนี้